Samsung sẽ đầu tư tiếp 1 tỷ USD vào Bắc Ninh

19/06/2014 09:13 AM | Thị trường

Theo nguồn tin của VnEconomy, tập đoàn Samsung đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để đầu tư thêm 1 tỷ USD vào tổ hợp công nghệ Samsung tại khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh).

Samsung sẽ đầu tư tiếp 1 tỷ USD vào Bắc Ninh
Nhà máy Samsung tại Bắc Ninh.
Cụ thể, Samsung đã giao cho một công ty thành viên là Samsung Display Co.Ltd nghiên cứu triển khai dự án công nghệ cao trên diện tích 46,28 ha.

Tại đây, Samsung Display sẽ thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển liên quan tới màn hình có độ phân giải cao cũng như sản xuất lắp ráp thế hệ tiếp theo của màn hình của độ phân giải cao cho các loại thiết bị điện tử.

Trong hai ngày 9 và 10/6, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cũng đã có các buổi làm việc với đại diện của Samsung Display và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam liên quan đến dự án này.

UBND tỉnh Bắc Ninh, trong một văn bản gửi tới Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh tuần trước, cho biết đã nhận được công văn từ Văn phòng Chính phủ về việc lấy ý kiến đối với một số kiến nghị của Samsung Electronics Việt Nam liên quan đến dự án này.

Trước đó, tỉnh Bắc Ninh cũng đã quyết định thành lập tổ công tác tham gia đàm phán, thỏa thuận phát triển dự án Samsung Display tại Bắc Ninh, theo đó ông Ngô Sỹ Bích, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh sẽ làm tổ trưởng và đại diện nhiều sở ngành làm thành viên.

Cũng theo quyết định này, Ban Chỉ đạo phát triển các hoạt động dịch vụ trong khu công nghiệp tập trung tỉnh Bắc Ninh có nhiệm vụ tham mưu giúp UBND tỉnh tham gia đàm phán, trao đổi, bàn bạc với Samsung Display để đến thống nhất; đồng thời xem xét các nội dung có liên quan đến “Thỏa thuận phát triển dự án Samsung display tại Bắc Ninh” báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây Samsung cũng đã bày tỏ mong muốn đầu tư một dự án tại Tp.HCM, cũng với vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD.

>> Samsung đầu tư nhà máy sản xuất hàng điện tử hơn 1 tỷ USD tại TPHCM

Theo Anh Minh

anhnt

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm