Samsung rục rịch thâu tóm một nửa số cổ phần công ty con của Vinashin

27/05/2014 01:15 AM | Thị trường

Công ty Hàn Quốc Samsung Heavy Industries vừa được phê duyệt mua đến 50% cổ phần một chi nhánh đóng tàu của Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Vinashin tại cảng Cam Ranh.

Samsung rục rịch thâu tóm một nửa số cổ phần công ty con của Vinashin
Samsung quan tâm đến ngành đóng tàu Việt Nam. Ảnh: seashipnews
Công ty Hàn Quốc Samsung Heavy Industries vừa được phê duyệt mua 50% cổ phần một chi nhánh đóng tàu của Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Vinashin tại cảng Cam Ranh, chuyên trang thông tin tàu biển Seaship News đưa tin. 

Theo tin đã đưa,  Thứ trưởng bộ giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường cho biết Samsung cũng đang xem xét việc mua cổ phần tại Công ty đóng tàu Hạ Long. 

Được đánh giá là một trong những công ty tàu biển thành công nhất Hàn Quốc, nhưng Samsung không phải là công ty đầu tiên từ xứ sở kim chi rót tiền vào ngành công nghiệp đóng tàu của Việt Nam. 

Trước đó, công ty Hyundai Mipo đã có dự án liên doanh thành công với Vinashin trong nhiều năm, còn công ty STX sau khi thâu tóm Aker Kvaerner sáu năm về trước, cũng đang điều hành hai xưởng đóng tàu trong nước. 

Hiện Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu trong ngành công nghiệp đóng tàu châu Á và thế giới. 

Theo tạp chí kinh tế Economist, chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm 2013, tổng giá trị các đơn hàng đóng tàu của Hàn Quốc đã cao hơn gần 80% so với Trung Quốc. Đây được coi là ngành xuất khẩu mũi nhọn tại quốc gia này. 

kyanh

Theo Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm