S&P: Tập đoàn Sharp đang ở trong tình thế “vỡ nợ có lựa chọn”

02/07/2015 08:35 AM | Thị trường

Động thái trên diễn ra sau khi Sharp thông báo sắp phát hành các chứng khoán ưu đãi cho các chủ nợ chính, thay vì trả những khoản nợ sắp đáo hạn.

S&P: Tập đoàn Sharp đang ở trong tình thế “vỡ nợ có lựa chọn”

Theo hãng xếp hạng tín nhiệm S&P, nhà sản xuất hàng điện tử gia dụng Sharp (Nhật Bản) đang ở trong tình thế “vỡ nợ có lựa chọn” - một bất lợi mới đối với Sharp khi doanh nghiệp này đang nỗ lực khắc phục tình hình tài chính khó khăn.

Theo S&P, điều này được coi như một thỏa thuận hoán đổi nợ lấy cổ phiếu, được gọi là SD. Vì vậy, S&P đã hạ mức xếp hạng tín nhiệm xuống SD.

Cũng như các đối thủ SonyPanasonic, Sharp trong thời gian qua phải nỗ lực để cải thiện tình hình tài chính, một phần do những khoản thua lỗ lớn trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh máy thu hình, trước sự cạnh tranh quyết liệt từ các sản phẩm có giá rẻ hơn từ Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).

Hồi tháng 5/2014, Sharp thông báo cắt giảm 49.000 việc làm trên toàn cầu, tương đương 10% lực lượng lao động của họ, như một phần trong kế hoạch cải cách toàn diện để duy trì hoạt động kinh doanh sau khi thua lỗ 1,86 tỷ USD năm 2014.

Ngoài ra, Sharp sẽ bán các trụ sở kinh doanh, thực hiện các đợt cắt giảm chưa xác định về tiền lương và triển khai một kế hoạch giảm mạnh vốn để khắc phục tình trạng hoạt động thua lỗ lớn

Theo Anh Quân

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau vỏn vẹn 5 tháng điều hành

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột. Bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị cựu CEO Go-Viet còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của GoViet.

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!

Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức như các đối thủ.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Đọc thêm