Phố Wall vẫn lao dốc sau khi Trung Quốc hạ lãi suất

26/08/2015 08:56 AM | Thị trường

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều giảm điểm.

Phố Wall vẫn lao dốc sau khi Trung Quốc hạ lãi suất

Dù tăng gần 3% trước đó, phố Wall đảo chiều trong những phút cuối và vẫn kết thúc phiên giao dịch hôm qua với các chỉ số chính giảm sâu. Nhà đầu tư từng tin rằng mức giá thấp hiện nay khiến chứng khoán là một món hời, nhưng nỗi lo về kinh tế Trung Quốc đã xóa tan mọi tâm trạng lạc quan.

Chốt phiên hôm qua (25/8), S&P 500 giảm 1,35%, xuống còn 1.867,62 điểm. Dow Jones giảm 1,29%, xuống còn 15.666,44 điểm. Chỉ số Nasdaq cũng mất gần 0,5%. Trước đó các chỉ số này đã tăng lần lượt 2,9%, 2,8% và 3,6%.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều giảm điểm, với nhóm điện nước giảm mạnh nhất (3,2%).

Nhà đầu tư bi quan cho rằng đà giảm tốc của kinh tế Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng của kinh tế toàn cầu dù NHTW Trung Quốc vừa cắt giảm lãi suất lần thứ hai chỉ trong 2 tháng. Động thái này được đưa ra sau khi chứng khoán Trung Quốc giảm 8% trong phiên hôm qua sau khi giảm 8,5% trong phiên đầu tuần.

Theo Mark Luschini, chiến lược gia đến từ Janney Montgomery Scott, các nhà đầu tư vẫn lo lắng về tăng trưởng và những thay đổi chính sách của Fed, bất chấp kinh tế Mỹ có nhiều tín hiệu tích cực. Số liệu được công bố hôm qua cho thấy trong tháng 8 niềm tin của người tiêu dùng Mỹ tăng lên mức cao nhất 7 tháng. Số nhà mới bán ra hồi phục trong tháng 7, bổ sung thêm những bằng chứng cho thấy nội tại của nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để Fed nâng lãi suất trong năm nay.

Theo Tú Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm