Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Tỷ giá đã giảm về mức 21.660 đồng/USD

08/05/2015 08:11 AM | Thị trường

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước thông báo điều chỉnh tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa VND/USD áp dụng từ mức 21.458 VND/USD lên 21.673 VND/USD sáng nay thì tỷ giá trên thị trường cũng đã có những diễn biến giảm dần.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Tỷ giá đã giảm về mức 21.660 đồng/USD

“Đến 2h chiều hôm nay, tỷ giá giảm về mức 21.660 và 21.670 và tất cả các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp  của tổ chức và cá nhân đều được các TCTD đáp ứng đầy đủ và kịp thời. Tổng giá trị giao dịch từ sáng đến 2h chiều nay vào khoảng 700 triệu USD. Đây là mức giao dịch rất bình thường của thị trường trong thời gian vừa qua”, bà Hồng cho biết.

Bà Hồng cho biết, quyết định điều chỉnh tỷ giá đã được Ngân hàng Nhà nước cân nhắc hết sức kỹ lưỡng và thấy rằng đây là thời điểm phù hợp để cơ quan này chủ động điều chỉnh tăng tỷ giá.

“Việc điều chỉnh tỷ giá tăng 1% lần này là để chủ động đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã giao phó cũng như để ứng phó với những tác động bất lợi của diễn biến trên thị trường tài chính quốc tế”, bà Hồng cho biết.

Bà Hồng cũng cho biết thời gian qua, tỷ giá trong nước có diễn biến tăng. Qua theo sát diễn biến của thị trường và qua phân tích, Ngân hàng Nhà nước thấy rằng, tỷ giá tăng chủ yếu do yếu tố tâm lý và kỳ vọng của thị trường.

“Tuy nhiên diễn biến tỷ giá vẫn nằm trong biên độ quy định của NHNN và các nhu cầu hợp pháp của các tổ chức và cá nhân đều được các TCTD đáp ứng kịp thời”, bà Hồng nhận định.

Bà Hồng cho biết trong thời gian tới, NHNN sẽ sử dụng các biện pháp và công cụ đồng bộ để có thể ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối trên mặt bằng giá mới và tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường cũng như các dự báo về kinh tế vĩ mô và tiền tệ để điều hành một cách phù hợp.

>> NHNN nới trần, tỷ giá USD lập tức tăng vọt lên 21.740

Theo Trần Giang

PV

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Phong cách làm việc Đức: Làm ít, hiệu quả cao, chơi hết mình và không coi trọng tấm bằng đại học

Lao động Đức làm việc ngắn nhất thế giới với bình quân 26,3 tiếng/tuần, nghĩa là nếu mỗi ngày làm 8 tiếng thì người Đức chỉ làm 3 ngày và 2,3 tiếng mỗi tuần. Tuy nhiên, lao động Đức lại đứng thứ 8 thế giới về hiệu năng với GDP bình quân 65,5 USD/người/giờ.

Định rót 100.000 USD cho startup nhưng cuối cùng lại thôi, Shark Bình nhấn mạnh: Thái độ quan trọng hơn trình độ!

Trong quan điểm của Shark Bình, mô hình chưa hoàn thiện thì Shark mới có cơ hội hỗ trợ startup, nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn nắm ở phía con người của founder.

Bách Hóa Xanh vừa có tháng mở rộng mạnh nhất từ trước đến nay: Mỗi ngày mở 2 cửa hàng, ngang ngửa thời kỳ bùng nổ của chuỗi Thegioididong.com

Trong cả năm 2018, Bách Hóa Xanh có thêm 122 cửa hàng, nhưng chỉ trong 8 tháng năm 2019, Bách Hóa Xanh đã có thêm 320 cửa hàng.

Đọc thêm