Phá điểm sản xuất sữa có nguồn gốc Trung Quốc

29/06/2014 05:10 PM | Thị trường

Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự QLKT và chức vụ Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) cho biết đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện và thu giữ hơn 1.500 hộp sữa cùng gần 50 bao nguyên liệu, 80kg tem nhãn.

Phá điểm sản xuất sữa có nguồn gốc Trung Quốc
Công an kiểm tra các mặt hàng sữa tại Công ty Phước Sinh Lộc (quận Bình Tân, TP.HCM)

Tất cả số hàng trên của Công ty TNHH chế biến thương mại thực phẩm Phước Sinh Lộc (quận Bình Tân, TP.HCM) do ông Lê Tấn Phước làm chủ.

Cụ thể, ngày 26-6 cơ quan chức năng kiểm tra điểm chứa hàng không số tại ấp 2A, xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, phát hiện tại đây chứa hàng loạt sản phẩm sữa không rõ nguồn gốc. Cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra một địa điểm khác tại ấp 6B, xã Vĩnh Lộc A, phát hiện thêm hàng loạt hộp sữa thành phẩm đóng gói chờ tiêu thụ. 

Các loại sữa hộp tại hai điểm kiểm tra mang các thương hiệu: PiGo, Gina milk, Physogrow (trong đó mỗi thương hiệu có nhiều dòng sản phẩm dành cho người già, trẻ em, người gầy...) ghi rõ được sản xuất bởi Công ty Phước Sinh Lộc.

Các sản phẩm sữa được in ấn bao bì rất bắt mắt gồm các thông tin hàm lượng dinh dưỡng, hướng dẫn sử dụng, tư vấn dinh dưỡng dành riêng cho từng đối tượng sử dụng. 

Theo cơ quan công an, ông Phước khai việc sản xuất sữa hoàn toàn thủ công chỉ với một máy trộn, máy ghép mí lon, máy đóng gói bao bì được mua trôi nổi trên thị trường. Tất cả nguồn nguyên liệu dùng để pha trộn sữa đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Thành phần cấu tạo được in trên bao bì được ông Phước “ngẫu hứng” sao chép lại từ các nhãn hiệu sữa trên thị trường.

>> Giá sữa: Giảm thì ít, 'mê hồn trận' lách luật thì nhiều

Theo Lê Sơn

anhnt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm