Ông chủ KFC sắp đi bán bánh mỳ Việt

04/06/2014 03:05 PM | Thị trường

Ông chủ KFC sắp đi bán bánh mỳ Việt
Yum! Brand, tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng như KFC, Taco Bell và Pizza Hut sắp sửa mở cửa hàng bán bánh mì Việt Nam tại Dallas. Cửa hàng sẽ có tên là Banh Shop, chuyên bán những chiếc bánh mỳ kẹp thịt và dưa góp.

Banh Shop nằm trong nỗ lực thử nghiệm những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh mới của Yum. Gần đây, hãng này vừa mở ra cửa hàng mang tên Super Chix tại Texas, bán gà rút xương và bánh kẹp (sandwich) thịt gà. Ngoài ra, hãng này cũng công bố kế hoạch mở chuỗi bán Taco cao cấp tại California với tên gọi U.S Taco và Urban Taproom.

Việc thử nghiệm đang được Yum tiến hành gấp rút khi lượng khách tìm đến những cửa hàng đồ ăn nhanh đang giảm dần. Năm qua, lượng khách tới các cửa hàng đồ ăn nhanh không tăng trưởng. 

Doanh thu tại Mỹ của KFC, Pizza Hut hay Taco Bell đều sụt giảm. Trong khi đó, những chuỗi cửa hàng cao cấp hơn như Chipotle và Panera, có giá cả đắt hơn song song với chất lượng dịch vụ cao hơn, lại cho thấy lượng khách tăng lên 8%.


Hoàng Vân


dungtq

Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

Bỏ đại học và là "cừu đen" trong mắt gia đình, chàng "phượt thủ" sáng lập nên kỳ lân OYO nhờ những con gián và cánh cửa phòng cọt kẹt

Thời điểm hiện tại, OYO đã trở thành nhà điều hành khách sạn đứng thứ 2 thế giới về số lượng phòng và đang sẵn sàng để vượt qua "ông lớn" Marriott International Inc. vào đầu năm tới.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm