Nữ tỷ phú 8x bị đình chỉ chức danh đại biểu HĐND

12/11/2015 07:00 PM | Thị trường

Tỷ phú 8X, “Gương mặt tiêu biểu VN” Trần Thị Thuấn Hoa đã bị tạm đình chỉ chức danh đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình để phục vụ điều tra.

Nữ tỷ phú 8x bị đình chỉ chức danh đại biểu HĐND

Sáng nay, ông Đinh Văn Chức - Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh Thái Bình cho biết, HĐND tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ chức danh đại biểu HĐND đối với bà Trần Thị Thuấn Hoa để phục vụ công tác điều tra.

Quyết định này được ông Đặng Xuân Thiều - Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh ký ngày 10/11, một ngày sau khi CQĐT Công an tỉnh Thái Bình tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Thuấn Hoa.

Bà Hoa cũng bị cấm đi khỏi nơi cư trú trong thời gian CQĐT tiến hành điều tra vụ việc.


Bà Trần Thị Thuấn Hoa. Ảnh: Báo Thái Bình

Bà Trần Thị Thuấn Hoa. Ảnh: Báo Thái Bình

Theo điều tra ban đầu, bà Hoa đã lừa chiếm đoạt số tiền 650 triệu đồng của Nhà nước. Bước đầu xác định, từ năm 2012-2013, bà lập khống chứng từ để nhận tiền hỗ trợ từ ngân sách nhà nước thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp tỉnh về chăn nuôi (gọi tắt là VIETGAP) trái với quy định của pháp luật.

Từ năm 2005, sau khi sang Hàn Quốc theo dạng xuất khẩu lao động, bà Hoa đã về đầu tư xây dựng trang trại nuôi lợn thịt với quy mô 2.000 con tại Tiền Hải (Thái Bình).

Năm 2010, bà Hoa mở thêm 2 cơ sở chăn nuôi và nổi tiếng cả tỉnh về mô hình chăn nuôi cần nhân rộng cho bà con nông dân cả nước, thu nhập nhiều tỷ đồng mỗi năm.

Năm 2012, bà Hoa là một trong 3 gương mặt nữ nhận giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam” năm 2012 - Giải thưởng tôn vinh những cá nhân có thành tích đặc biệt trên các lĩnh vực.

Ngoài giải thưởng trên, bà Hoa từng được nhận giải thưởng Lương Định Của, bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình.

Bà Hoa là đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2011-2016. Báo Thái Bình mô tả bà Trần Thị Thuấn Hoa là hội viên tiêu biểu của hội nông dân, hội phụ nữ các cấp, là đoàn viên xuất sắc của Đoàn Thanh niên.

Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình Lê Đình Nhường cho biết: Vụ việc đang được CQĐT công an tỉnh tiến hành điều tra theo đúng thẩm quyền.

Theo Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh Đinh Văn Chức, thời gian tạm đình chỉ chức danh đại biểu HĐND đối với bà Hoa phụ thuộc vào kết luận của CQĐT.

“Có thể là 4 tháng theo thời hạn điều tra lần 1 hoặc có thể kéo dài thêm nếu CQĐT gia hạn điều tra. Nếu bà Hoa không phạm tội, thời gian tạm đình chỉ sẽ hết hiệu lực, bà Hoa sẽ được khôi phục chức danh đại biểu HĐND” - ông Chức nói.

Với quy mô đầu tư hàng chục tỷ đồng vào sản xuất, doanh thu hàng năm đạt 60 tỷ đồng, mô hình chăn nuôi lợn của bà Hoa tạo công ăn việc làm cho khoảng 50 lao động, trong đó phần lớn là lao động nữ.

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Thuấn Hoa nói, bà chưa thể thông tin bất kỳ điều gì về sự việc cho tới khi có kết quả từ CQĐT.

Theo Kiên Trung

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

Câu chuyện kinh doanh

Quỹ 100 tỷ USD của Masayoshi Son và những 'cú liều' khiến bao phận đời điêu đứng

Quỹ Vision của SoftBank là một biểu tượng của việc đầu tư vốn quá mức.

Báo Singapore: Ông Park Hang Seo có tính cách rất giống "người đặc biệt" Mourinho

Chẳng có gì khó hiểu khi các cầu thủ sẵn sàng thi đấu hết mình cũng như tuân thủ chiến thuật của HLV Park. Tương tự như cầu thủ Sneijder đã từng nói về Mourinho rằng: "Nếu ông ấy bảo tôi đi giết người thì tôi sẽ làm thế không một chút do dự".

1977 Vlog bất ngờ mất toàn bộ video trên Youtube

Bản thân nhóm 1977 Vlog cũng chưa biết chuyện gì đang xảy ra và vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục sự cố.

Đọc thêm