[Nóng trong ngày] Giá vàng biến động đáng ngại, nổ bom đẫm máu ở Boston

16/04/2013 06:10 PM | Thị trường

Ai xứng đáng ngồi ghế nóng FPT, "sốc" giá vàng, CEO VNG - nhân vật sẽ giàu ngang ông Đặng Thành Tâm cùng một số thông tin đáng chú ý khác.

[Nóng trong ngày] Giá vàng biến động đáng ngại, nổ bom đẫm máu ở Boston
Nổ bom đẫm máu ở Boston Xem thêm

Hai trong bảy quả bom đã phát nổ ngay sát vạch đích cuộc đua marathon ở Boston (Mỹ) đã tạo nên một cảnh tượng kinh hoàng khiến 3 người chết và hơn 100 người bị thương.

Trong bài phát biểu phát đi từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obâm thề sẽ truy tìm tới cùng những kẻ gây ra vụ khủng bố.

Vụ khủng bố ở Boston nhắc người Mỹ nhớ lại hình ảnh kinh hoàng từ cuộc khủng bố ngày 11/9/2011 khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Ai xứng đáng ngồi “ghế nóng” FPT? Xem thêm

Trong số những lãnh đạo chủ chốt của FPT, 13 thành viên sáng lập thành viên sáng lập được đánh giá là những người có “vai vế” nhất. 

Ứng viên sáng giá nhất trong “thế hệ lão thần” là ông Bùi Quang Ngọc (57 tuổi), hiện giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban kiểm soát nội bộ FPT và không quản lý một công ty thành viên nào. Từng đảm đương nhiều vị trí ở FPT, ông Ngọc có thể làm TGĐ lâm thời trước khi tìm ra được một tài năng mới. 

Trong thế hệ kế cận, hai ứng viên nổi nhất là ông Hoàng Nam Tiến, hiện là chủ tịch FPT Software và bà Chu Thị Thanh Hà, Phó Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch FPT Telecom. 

“Sốc” giá vàng, dân đổ xô đi mua Xem thêm

Giá vàng đã có phiên giảm giá tồi tệ nhất trong lịch sử xét về giá trị tuyệt đối với mức giảm 125 USD/oz. Nếu xét về giá trị tương đối, thì mức sụt 9% trong phiên này cũng là mạnh nhất kể từ năm 1983.

Tranh thủ lúc giá vàng trong nước giảm mạnh, nhiều người đã chen chân đi mua, bất chấp khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới chênh lệch đến 6 triệu đồng. 

Nguyên nhân khiến giá vàng lao dốc là do hoạt động bán tháo ồ ạt của nhà đầu tư trước lo ngại kim loại quý này không còn hấp dẫn và đà tăng 12 năm liên tiếp đã chấm dứt.

Mức giá quanh 39 triệu đồng/lượng cũng là thấp nhất được ghi nhận kể từ ngày 9/7/2011.

Triều Tiên ra tối hậu thư sắc lạnh Xem thêm

Hôm qua, Triều Tiên đã ra tối hậu thư cho chính phủ Hàn Quốc, với ba điều khoản rõ ràng, gồm việc yêu cầu Hàn Quốc phải nhanh chóng xin lỗi cho “một loạt hành động thù địch lớn nhỏ trong quá khứ lẫn hiện tại”. 

Tối hậu thư cũng nhấn mạnh nếu Hàn Quốc thực hiện bất cứ một hành động nào được coi là “xúc phạm” Triều Tiên, họ sẽ phải hứng chịu “hành động trả đũa ngay lập tức”.

Tối hậu thư gửi Hàn Quốc nhằm cảnh báo về “một cuộc chiến tranh nhiệt hạch” chống lại nước này và “tấn công hạt nhân” nhằm vào Mỹ.

ACB: Cái kết của vụ bầu Kiên Xem thêm

Theo BCTC 2012, ACB đã cho 6 công ty mà ông Nguyễn Đức Kiên là Chủ tịch hoặc là thành viên Hội đồng quản trị vay hơn 3.500 tỷ đồng.

Ngoài khoản cho vay trên, ACB còn nắm giữ số chứng khoán đầu tư giữ đến ngày đáo hạn là 2.450 tỷ đồng và các khoản phải thu khác từ cho vay khách hàng gần 1.167 tỷ đồng (tại thời điểm 31/12/2013).

Kết quả kinh doanh năm 2012: Lợi nhuận sau thuế của ACB sụt giảm 77% xuống mức 737,5 tỷ đồng (giảm 2.456 tỷ đồng so với mức lãi gần 3.194 tỷ đồng năm 2011). Tổng tài sản tại thời điểm cuối năm 2012 là 176.196 tỷ đồng, 'bốc hơi' hơn 100 nghìn tỷ so với mức 278.855 thời điểm đầu năm 2012.

Nho Big C dán cờ Trung Quốc tại chợ Long Biên Xem thêm

Big C The Garden thừa nhận do sơ suất trong công tác quản lý giấy tờ nên đã để xảy ra sự cố nho xanh bán tại siêu thị có dán cờ Trung Quốc. Đại lý cung cấp nho cho siêu thị này là bà Phạm Thị Hảo ở kiot 83-84 chợ Long Biên. 

Bà này khai nhận nho mua của ông Nguyễn Như Đức, trú tại 772/23 đường 21/8 Đô Vinh (Phan Rang, Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận). 

Lực lượng quản lý thị trường đã đề nghị xử phạt Big C The Garden ở mức 35 triệu đồng (trong khung phạt từ 30 - 40 triệu đồng).

Bài hot: CEO VNG sẽ giàu ngang ông Đặng Thành Tâm? Xem thêm

Rót thêm 255 tỷ đồng vào VNG, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ game online lớn nhất Việt Nam, ông Lê Hồng Minh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty hiện nắm 21,4% cổ phần.

Đáng chú ý là trong tháng 2 ông Minh đã đăng ký bán 0,52 triệu trong tổng số 5,16 triệu cổ phiếu đang nắm giữ khi đó.

Với 6,43 triệu cổ phiếu trong tay, tạm nhân với mức giá 150.000 đồng/cp, giá trị lượng cổ phiếu ông Minh sở hữu lên đến trên 950 tỷ đồng.
CafeBiz

tanhoa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Câu chuyện kinh doanh

Không cam chịu với bản án phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chỉ ra 6 sai phạm: Không định giá cổ phần, vi phạm Luật DN khi tước đoạt quyền cổ đông, ép bà Thảo nhận tiền để giao toàn quyền sở hữu Trung Nguyên cho ông Vũ

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã vạch ra 6 sai phạm của bản án phúc thẩm, một nửa trong số đó liên quan đến việc phân chia cổ phần ở 7 công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên. Các luật sư của bà Thảo cũng bày tỏ mong muốn Viện kiểm sát nhân dân sẽ có văn bản đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án này.

Đọc thêm