[Nóng trong ngày] 'Chốn mới' của Trương Đình Anh và 'đất lành' của người Singapore

12/09/2013 06:17 PM | Thị trường

[Nóng trong ngày] 'Chốn mới' của Trương Đình Anh và 'đất lành' của người Singapore
Nếu rút khỏi FPT, ông Trương Đình Anh có thể về đâu? Xem thêm

Sau khi ông Trương Đình Anh bất ngờ bán 1,16 triệu trên tổng số 1,18 triệu cổ phiếu FPT mà ông đang nắm giữ có giá trị 50 tỷ đồng, có nhiều thông tin phỏng đoán ông sẽ chuyển sang đầu tư mảng trò chơi trực tuyến và viễn thông.

Có tin đồn cho rằng ông Trương Đình Anh sắp về VNG hay các công ty game như CMN, SGame. Tuy nhiên đều chưa có cơ sở thuyết phục.

Theo nguồn tin riêng của ICTnews, nhiều khả năng ông Trương Đình Anh bán đợt cổ phiếu này là để tập trung đầu tư vào công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viễn thông Miền Tây.

Ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ thôi chức Phó Thủ tướng, sang làm Chủ tịch MTTQ Việt Nam Xem thêm

Trong kỳ họp cuối năm, Quốc hội sẽ xem xét miễn nhiệm chức danh Phó Thủ tướng của ông Nguyễn Thiện Nhân do ông được bầu làm Chủ tịch MTTQ Việt Nam. 

Quốc hội cũng sẽ biểu quyết thông qua dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và 9 dự án luật khác, trong đó có luật Đất đai sửa đổi và cho ý kiến 11 dự án luật.

Riêng dự án luật Hộ tịch, UBTVQH đã thống nhất đề nghị Chính phủ tiếp tục nghiên cứu, chuẩn bị thêm để trình Quốc hội cho ý kiến tại một kỳ họp sau.

Cổ phiếu Facebook cao nhất trong lịch sử Xem thêm

Giá cổ phiếu của Facebook đã tăng lên mức cao kỷ lục trong phiên hôm qua (11/9) do nhà đầu tư đặt cược rằng công ty này sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu về các sản phẩm quảng cáo trên di động ngày càng tăng lên. 

Kết thúc phiên hôm qua, giá cổ phiếu của Facebook tăng 3,3%, đóng cửa ở mức 45,04 USD. 

James Bond: Cỗ máy 'nã' tiền của Hollywood? Xem thêm

“Bài học sơ đẳng” của công nghiệp làm phim: kiếm tiền từ bất cứ thứ gì điện ảnh chạm tới. Và James Bond có thể được xem là “phi vụ làm ăn” lớn nhất, hoàn hảo nhất của Hollywood. 

Thương hiệu James Bond thu hút quảng cáo chỉ sau Olympic. Chỉ bằng một câu nói của Bond “chỉ lắc, không khuấy” đã mang về cho Hãng rượu Smirnoff 4 thập niên liên tiếp lợi nhuận tăng trưởng.

Với một phân cảnh vài giây của bộ phim Skyfall, khi Bond nằm trên giường và nốc bia với chai màu xanh, Heineken đã phải móc ví trả 45 triệu USD, bằng 1/3 tổng kinh phí sản xuất.

Nổ lớn tại căn hộ cao cấp Hoàng Anh Gia Lai, kính chịu lực nát vụn Xem thêm

Khoảng 7h30 sáng nay, 12.9, một tiếng nổ lớn đã phát ra tại căn hộ cao cấp Hoàng Anh Gia Lai (40 Hùng Vương, TP. Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk). Chiếc cửa kính chịu lực nổ nát vụn từ trên xuống dưới. 

Số triệu phú đô la tăng mạnh tại Việt Nam Xem thêm

1 năm qua, trong khi số lượng người siêu giàu ở Trung Quốc, Brazil giảm sút, thì tỷ lệ này tại các nước Đông Nam Á lại gia tăng. 

Việt Nam xếp thứ 2 Đông Nam Á về tỷ lệ tăng (14,7%), sau Thái Lan. 

Dự đoán châu Á sẽ vượt qua châu Âu về số lượng cá nhân siêu giàu vào năm 2021 và hơn Bắc Mỹ vào năm 2032.

Bài hot: Ở Việt Nam, những gì là của người Singapore? Xem thêm

Singapore luôn là một trong những nhà đầu tư hàng đầu vào Việt Nam. Theo Cục đầu tư nước ngoài, đến ngày 20/8/2013, Singapore có 1.180 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đăng ký trên 28,66 tỷ USD, đứng thứ hai trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam.

Một số tên tuổi lớn của quốc đảo này đang đầu tư mạnh vào Việt Nam có thể kể đến là:

- Sembcorp: đầu tư dự án VSIP, nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 3.

- APB: nắm 70% cổ phần của VBL, đơn vị sản xuất các sản phẩm như Heineken, Tiger, Larue...

- Capitaland: các dự án lớn Mulberry Lane (Hà Nội), The Vista (TP HCM) và dự án nhà ở tại Thạnh Mỹ Lợi (TPHCM).

- Fraser&Neave: F&N là cổ đông ngoại lớn nhất của Vinamilk.

- Keppel Land: dự án Saigon Centre, dự án Sedona Suites Royal Park (Hà Nội); các khu dân cư cao cấp Villa Rivera, The Estella...

- Richard Chandler Corp: RCC đầu tư vào Y Khoa Hoàn Mỹ, FPT, và Masan Group với tổng vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD. 

- NTUC FairPrice: Hãng bán lẻ lớn nhất của Singapore, đang liên doanh với Saigon Co.op.

- Ngân hàng Singapore OCBC (Oversea-Chinese Banking Corp): cổ đông lớn thứ hai của VP Bank (14,8%).

- Ngân hàng United Overseas Bank (UOB): cổ đông chiến lược của Ngân hàng Phương Nam (20% cổ phần).

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

"Con nhộng" PillCam của người Do Thái: Chuyện ra đời của camera nội soi ruột "tí hon", pin "trâu", chi phí rẻ hơn nội soi thường, đang chiếm lĩnh thị trường thế giới

Đó là quãng giữa thập niên 1990 và Gavriel Iddan đang trong phòng họp với một nhóm những nhà đầu tư triển vọng. Ý tưởng được nêu ra ở đây là một chiếc camera và bộ phận phát sóng vô tuyến nhỏ gần bằng viên thuốc bổ sung vitamin (viên con nhộng) có thể "du hành" trong đường ruột và cung cấp hình ảnh bên trong hệ tiêu hóa.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm