Nhiều thay đổi trong đề án tái cơ cấu Petro Vietnam

26/06/2015 10:08 AM | Thị trường

Chính phủ quyết định điều chỉnh, bổ sung đề án tái cơ cấu Tập đoan Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam).

Nhiều thay đổi trong đề án tái cơ cấu Petro Vietnam

Cổ phần hoá Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, chuyển Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn thành Công ty TNHH Hai thành viên, tổ chức lại đơn vị đóng mới, sửa chữa phương tiện nổi…là những nội dung chính trong Quyết định điều chỉnh, bổ sung đề án “Tái cơ cấu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giai đoạn 2012 - 2015” vừa được Thủ tướng ký ban hành.

Theo đó, từ năm 2015 đến hết năm 2017, thực hiện chuyển nhượng phần vốn góp của Petro Vietnam và chuyển đổi Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn thành Công ty TNHH Hai thành viên, Petro Vietnam nắm giữ 51% vốn điều lệ hoặc cổ phần hóa công ty, Petro Vietnam nắm giữ tối thiểu 65% vốn điều lệ.

Cũng trong thời gian này, sẽ tiến hành thoái vốn của Petro Vietnam tại Tổng công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) xuống còn 36% vốn điều lệ của PVC.

Bên cạnh đó, thực hiện điều chỉnh tỷ lệ vốn của Petro Vietnam nắm giữ tại Tổng công ty Cổ phần Vận tải dầu khí lên 51% và điều chỉnh nâng tỷ lệ vốn của Petro Vietnam tại Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) lên 29%.

Petro Vietnam tiếp tục nắm giữ 25,34% vốn điều lệ của Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp dầu khí.

Cũng theo quyết định trên, Thủ tướng yêu cầu Petro Vietnam nghiên cứu việc tổ chức lại tất cả các đơn vị đóng mới, sửa chữa phương tiện nổi trong Tập đoàn để đề xuất mô hình tổ chức phù hợp, tối ưu hóa sử dụng các nguồn lực, nâng cao hiệu quả hoạt động và tránh cạnh tranh nội bộ.

Đồng thời, Petro Vietnam phải báo cáo Thủ tướng cụ thể về doanh nghiệp cấp 4 cần tạm thời duy trì, ngành nghề kinh doanh, tình hình hoạt động, và lý do cần tạm thời duy trì là doanh nghiệp cấp 4 của Tập đoàn.

Theo Nguyên Hà

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm