Nhật tăng cấm vận Nga

25/09/2014 09:44 AM | Thị trường

Ngày 24-9, chính phủ Nhật tuyên bố tăng cường các biện pháp cấm vận Nga vì khủng hoảng Ukraine và chỉ trích việc một quan chức Matxcơva thăm quần đảo tranh chấp Kuril.

Nhật tăng cấm vận Nga

Ngày 24-9, chính phủ Nhật tuyên bố tăng cường các biện pháp cấm vận Nga vì khủng hoảng Ukraine và chỉ trích việc một quan chức Matxcơva thăm quần đảo tranh chấp Kuril.

Theo Reuters, Tokyo ra lệnh cấm một số ngân hàng Nga phát hành chứng khoán tại Nhật và hạn chế xuất khẩu vũ khí sang Nga. Đây là lần thứ ba trong năm nay Nhật công bố các biện pháp cấm vận Nga vì khủng hoảng Ukraine.

Chánh văn phòng nội các Nhật cho biết tăng cường cấm vận Nga để phù hợp với chính sách của các nước G-7. Hồi tháng 7, Tokyo đã đóng băng tài sản ở Nhật của hơn 40 cá nhân và tổ chức ủng hộ việc Nga giành lại bán đảo Crimea từ Ukraine.

Đồng thời, chính phủ Nhật cũng lên tiếng phản đối việc ông Sergei Ivanov, chánh văn phòng của Tổng thống Nga Vladimir Putin, đến thăm một trong số các hòn đảo thuộc quần đảo Kuril tranh chấp với Nhật. Phía Tokyo gọi các đảo này là Lãnh thổ phương Bắc.

Phản ứng lại, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố “vô cùng thất vọng” với hành động của Nhật. “Chúng tôi xem đây là hành vi thiếu thiện chí của Nhật, cho thấy sự bất lực của Nhật trong việc thực hiện một chính sách đối ngoại độc lập” - điện Kremlin phê phán.

Dù quan hệ căng thẳng, chánh văn phòng nội các Nhật Yoshihide Suga tuyên bố Tokyo vẫn sẽ duy trì kênh đối thoại với Matxcơva. Ông Suga cho biết Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã đề xuất Nhật và Nga hội đàm song phương tại các hội nghị quốc tế như hội nghị APEC vào tháng 11 tới.

>> Cuba thiệt hại 116,8 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ

Theo Nguyệt Phương

PV

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Chiếc TV đầu tiên của Vingroup sẽ ra mắt ngày hôm nay (14/12)

Sẽ có ít nhất 5 mẫu Smart TV mới được VinSmart công bố vào ngày hôm nay, tất cả đều chạy nền tảng Android TV của Google.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm