Nhật đề xuất đổi tên cầu Nhật Tân

26/08/2014 02:44 PM | Thị trường

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada đã đề xuất đổi tên cầu Nhật Tân thành cầu hữu nghị Việt - Nhật.

Nhật đề xuất đổi tên cầu Nhật Tân

Tại cuộc làm việc chiều 25-8, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và ông Hiroshi Fukada - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam - đã thống nhất đổi tên cầu Nhật Tân thành cầu hữu nghị Việt - Nhật theo đề xuất của ông Hiroshi Fukada.

Theo ông Hiroshi Fukada, việc lấy tên cầu hữu nghị Việt - Nhật là để đánh dấu một bước tiến mới trong tình hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam.

Tại cuộc làm việc, hai bên cũng thống nhất lùi thời điểm thông xe cầu Nhật Tân từ tháng 10-2014 sang tháng 1-2015 để đồng thời làm lễ thông xe, khánh thành cùng lúc 3 dự án sử dụng hơn 1,5 tỉ USD vốn vay ODA Nhật Bản gồm:  cầu Nhật Tân, dự án đường nối từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài và dự án nhà ga quốc tế T2 Nội Bài.

Việc lùi thời điểm thông xe nhằm để Bộ trưởng Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản, ông  Akihiro Ota có thể tham dự sự kiện quan trọng này như mong muốn của đại sứ Hiroshi Fukada.

Cầu Nhật Tân đang được hoàn thiện để thông xe - Ảnh: T. Phùng.

Theo ông Hiroshi Fukada, thời điểm thông xe cầu Nhật Tân vào tháng 10-2014 cũng là thời điểm Quốc hội Nhật Bản họp nên Bộ trưởng Akihiro Ota không có mặt dự lễ thông xe được. Trong khi cầu Nhật Tân là cây cầu đẹp nhất Việt Nam nên việc tổ chức thông xe là một sự kiện hết sức quan trọng không chỉ với Việt Nam mà với cả Nhật Bản.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng chỉ đạo Vụ Kế hoạch - Đầu tư (Bộ GTVT) làm các thủ tục cần thiết để báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép đổi tên cầu Nhật Tân thành cầu hữu nghị Việt - Nhật theo đề xuất của Đại sứ Nhật Bản.

>> Cầu Nhật Tân dự kiến khánh thành vào tháng 12/2014

Theo T.Phùng

vandoan

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm