Nhà mạng lớn nhất Mỹ Verizon thâu tóm AOL với giá 4,4 tỷ USD

13/05/2015 08:25 AM | Thị trường

Đầu năm nay, Giám đốc điều hành AOL Tim Armstrong cho biết thông tin ông sẽ bán công ty của mình cho Verizon là hoàn toàn không có cơ sở...

Nhà mạng lớn nhất Mỹ Verizon thâu tóm AOL với giá 4,4 tỷ USD

Nhưng hiện tại đã là một câu chuyện khác: Nhà mạng di động lớn nhất Mỹ, Verizon (VZ) vừa thông báo họ đang tiến hành mua lại tập đoàn kỹ thuật số AOL trong một thỏa thuận có giá trị khoảng 4,4 tỷ USD.

Verizon, theo đó sẽ phải trả 50 USD cho một cổ phiếu của AOL, thỏa thuận này sẽ một trợ lực cho chiến lược phát triển video không dây và OTT của nhà mạng lớn nhất nước Mỹ. Ngoài ra, Verizon sẽ có thể sở hữu công nghệ bán quảng cáo và phát video chất lượng cao mà AOL đã phát triển.

Armstrong, từng rời bỏ công việc bán hàng tại Google để thành lập nên AOL vào năm 2009, sẽ tiếp tục ở lại điểu hành công ty cũ của mình, Verizon cho biết.

"Hai công ty đã tồn tại quan hệ đối tác thành công, và chúng tôi rất vui mừng được làm việc với các nhóm nghiên cứu tại Verizon để tạo ra thế hệ tiếp theo của phương tiện truyền thông qua điện thoại di động và video", Tim Armstrong nói.

Tim Armstrong - sáng lập kiêm CEO của AOL

Tim Armstrong - sáng lập kiêm CEO của AOL

Mặc dù kết quả kinh doanh năm ngoái của AOL có sự tăng trưởng so với năm trước đó nhưng công ty vẫn đang phải đối mặt với các khó khăn trong một số mảng kinh doanh.

Trong năm 2014, AOL chỉ chiếm 0,75% trong tổng số 145 tỷ đô la doanh thu của thị trường quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu. Trong khi đó doanh thu của Google chiếm 31,4% và Facebook là 7,9%.

AOL sở hữu một số mảng kinh doanh kỹ thuật số trong đó có tờ The Huffington Post, các trang tin công nghệ TechCrunch và Engadget, Makers, AOL.com.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, giá cổ phiếu AOL tăng mạnh 18% trong khi cổ phiếu Verizon giảm 1,6% sau khi thông tin được công bố.

>> Rộ tin đồn Google lăm le thâu tóm Twitter

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ/Recode

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

30 giây quảng cáo trận Thái Lan - Việt Nam có giá gần nửa tỷ đồng

VTC đã nâng giá quảng cáo lên một tầm cao mới, vượt qua giá quảng cáo các trận đấu của đội tuyển Việt Nam hồi ASIAS 2018.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Shark Tank Việt Nam

Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin

"NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn gọi vốn này khiến các Sharks nghi ngờ tính chân thực khi startup không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc sở hữu công nghệ, hay có mối quan hệ ràng buộc với người được cho là sở hữu, khi ngay cả một cuộc điện thoại gọi cho co-founder cũng không thực hiện được.

Đọc thêm