Nhà mạng lớn nhất Đông Nam Á tham chiến OTT

12/04/2015 04:02 PM | Thị trường

Người dùng Wavee trên Android được phép gửi tin nhắn SMS trực tiếp đến hộp thư đến của Wavee, thuận tiện hơn vì không phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng khác nhau.

Nhà mạng lớn nhất Đông Nam Á tham chiến OTT

Có mặt trên iOS và Android, Wavee cho phép người dùng gọi thoại, video và gửi tin nhắn tức thời. Ứng dụng chia sẻ nhiều tính năng chung với các phần mềm nhắn tin khác như khả năng chia sẻ địa điểm, ảnh, video từ thư viện ảnh, công cụ phác thảo, sticker. Cũng như với Skype, khi đang gọi điện, người dùng vẫn có thể gửi tập tin và tin nhắn văn bản khác.

Người dùng Wavee trên Android được phép gửi tin nhắn SMS trực tiếp đến hộp thư đến của Wavee, thuận tiện hơn vì không phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng khác nhau.

Tuy nhiên, như mọi ứng dụng xã hội khác, Wavee không chỉ đối mặt với thách thức có thêm người dùng mới mà còn phải thuyết phục bạn bè của họ cũng tải và sử dụng Wavee. Để giúp mọi thứ hoạt động tốt hơn, Singtel sẽ không phu phí dữ liệu Wavee đến ngày 9/7. Nhà mạng cũng cũng dự định bổ sung tính năng gọi từ Wavee đến số di động hoặc cố định trong nửa sau năm 2015.

Để đăng ký Wavee, người dùng chỉ cần có số điện thoại di động. Như vậy, họ có thể mời bạn bè tải về dịch vụ dễ hơn nhưng sẽ là nhược điểm với những người lo ngại về quyền riêng tư của mình. Trong khi đó, người dùng Skype không cần kết nối số điện thoại để sử dụng ứng dụng.

Tuy nhiên, Singtel khẳng định Wavee cung cấp kết nối ổn định hơn các ứng dụng khác, ít nhất là đối với người dùng trên mạng của họ vì nó có thể xác định sóng mạnh hay yếu để tối ưu hóa, giảm tỉ lệ rớt cuộc gọi.

Một điều mà những người quan sát đang tò mò là việc ra mắt Wavee có ảnh hưởng gì đến cách tiếp cận của Singtel đến Skype, Whatsapp hay các dịch vụ tương tự không. Năm 2014, Tổng Giám đốc Singtel Chua Sock Koong cho rằng các nhà mạng nên cộng tác với Skype hay WhatsApp để tạo ra mô hình doanh thu bền vững.

Với tỉ lệ sử dụng di động tăng nhanh chóng, Đông Nam Á là thị trường quan trọng cho các ứng dụng như WhatsApp. Nếu Wavee thành công, Singtel sẽ càng khiến cuộc chiến OTT trở nên căng thẳng.

PV

Theo ICTNews/TechCrunch

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau vỏn vẹn 5 tháng điều hành

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột. Bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị cựu CEO Go-Viet còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của GoViet.

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!

Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức như các đối thủ.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Đọc thêm