Nghịch lý giá xăng giảm, giá tiêu dùng… không giảm

07/08/2014 04:59 PM | Thị trường

Có một thực tế, khi giá xăng tăng, lập tức giá các mặt hàng khác, đặc biệt là hàng tiêu dùng sẽ tăng theo, nhưng điều ngược lại lại rất hiếm khi xảy ra.

Nghịch lý giá xăng giảm, giá tiêu dùng… không giảm
Từ 16h00 hôm nay, giá xăng giảm gần 500 đồng/lít

Cách đây gần một tháng, giá xăng đã tăng đột biến hai lần liên tiếp với mức tăng thêm 740 đồng/lít. Ngay lập tức, một kịch bản quen thuộc được lặp lại, giá các mặt hàng thiết yếu kéo nhau tăng theo.

Sau hai lần tăng, lần đầu tiên trong năm nay, giá xăng giảm với mức 330 đồng/lít (hôm 28/7), và mới đây nhất là động thái giảm gần 500 đồng/lít từ 16h hôm nay (7/8), tổng cộng đã giảm 830 đồng/lít. Tuy nhiên, giá cả các mặc hàng thiết yếu vẫn treo trên cao.
>> Từ 16h00 hôm nay, giá xăng giảm gần 500 đồng/lít

anhnt

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm