Ngành quảng cáo Châu Á: VN tăng trưởng rất nhanh, chỉ xếp sau Ấn Độ và Trung Quốc

25/12/2015 09:30 PM | Thị trường

Ngành quảng cáo tại Việt Nam có mức tăng trưởng cao thứ 3 tại Châu Á.

Ngành quảng cáo Châu Á: VN tăng trưởng rất nhanh, chỉ xếp sau Ấn Độ và Trung Quốc

Theo báo cáo mới từ Công ty Media Partners Asia, ngành quảng cáo tại thị trường Châu Á đang tăng trưởng nhanh chóng và sẽ giữ ở mức tăng từ 5 - 6% trong năm 2016. Nổi bật nhất là thị trường Ấn Độ với mức tăng 10,8%, tiếp theo là Trung Quốc với 8,5% và Việt Nam xếp vị trí thứ ba với 8,1%.

Riêng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, các chuyên gia dự đoán ngành quảng cáo kỹ thuật số sẽ sớm vượt qua quảng cáo truyền hình vào năm 2017, chiếm 44% tổng thị trường quảng cáo năm 2020. Hiện tại ngành quảng cáo kỹ thuật số đang chiếm 31% thị trường. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi chi phí dành cho quảng cáo kỹ thuật số thấp hơn so với truyền hình, đồng thời khả năng tiếp cận tốt hơn, nhiều hình thức hơn.

Ngược lại với xu hướng này, các chuyên gia lại cho rằng ở Đông Nam Á, truyền hình sẽ có mức tăng thị phần nhẹ, hiện tại năm 2015 là 54% và tới năm 2020 sẽ ở mức 55%. Sở dĩ có điều này là do các dịch vụ truyền hình số mới xuất hiện ở Philippines, Thái Lan và truyền hình miễn phí tại Indonesia.

Trong 5 năm tới, Ấn Độ vẫn sẽ là nước dẫn đầu mức tăng trưởng ngành quảng cáo Châu Á với 10,7%, Trung Quốc là 8,2% và Philippines vươn lên vị trí thứ ba với 7,7%, Việt Nam giảm xuống còn 7,3%.

Hiện tại thị trường quảng cáo lớn nhất Châu Á là Trung Quốc, tổng giá trị của thị trường quảng cáo tại đây sẽ chạm mốc 85 tỷ USD vào năm 2020.

Theo Tuấn Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm