Năm 2015 Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận 30 cuộc thanh tra

17/12/2014 06:03 PM | Thị trường

Việc triển khai các cuộc thanh tra theo kế hoạch 2014 đạt 100%, hiện đã ban hành kết luận 25 cuộc thanh tra.

Năm 2015 Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận 30 cuộc thanh tra

Thông tin này được Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh nêu tại cuộc họp giao ban cấp Vụ báo cáo kết quả công tác chủ yếu tháng 11/2014 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2015.

Cụ thể, báo cáo kết quả tại buổi họp, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết: Việc triển khai các cuộc thanh tra theo kế hoạch 2014 đạt 100%, hiện đã ban hành kết luận 25 cuộc thanh tra, còn 30 cuộc thanh tra dự kiến sẽ ban hành kết luận trong năm 2015.

Công tác tiếp dân và xử lý đơn thư tiếp tục được duy trì thực hiện tốt; trong tháng 11 Tổng Thanh tra Chính phủ đã tổ chức tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân của UBND tỉnh Lào Cai; Ban Tiếp công dân TW đã tiếp 4424 lượt người, với 998 vụ việc, tiếp nhận xử lý 2.642 đơn, xử lý 1.527 đơn.

Việc kiểm tra, xác minh, báo cáo giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo do Thủ tướng giao được quan tâm, thúc đẩy; các bộ, ngành, địa phương đã xem xét, giải quyết 500/528 vụ việc theo Kế hoạch 1130/KH-TTCP (đạt 93,56%).

Công tác phòng, chống tham nhũng cơ bản thực hiện theo kế hoạch, trong đó đã tổ chức thành công Đối thoại PCTN lần thứ 13, ban hành kết luận một số cuộc thanh tra thực hiện pháp luật về PCTN.

Tuy nhiên, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cũng chỉ ra rằng: Công tác xây dựng thể chế còn chậm; một số đơn vị chưa sâu sát trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật.

“Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổng hợp báo cáo qua kiểm tra năm tình hình tại một số bộ, ngành, địa phương cho thấy việc sử dụng phần mềm mới còn lúng túng và cần được hoàn thiện tiếp. Công tác xử lý văn bản trình lãnh đạo TTCP của một số đơn vị chưa đúng quy định”.

Đối với nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2014, về công tác thanh tra sẽ hoàn chỉnh trình Tổng Thanh tra Chính phủ ban hành kế hoạch thanh tra năm 2015 và các kế hoạch xây dựng thể chế, cải cách hành chính.

Các cục, vụ tiếp tục thực hiện các cuộc thanh tra theo kế hoạch 2014 và khẩn trương hoàn thiện trình Tổng Thanh tra Chính phủ ký ban hành kết luận thanh tra các cuộc thanh tra còn chậm. Vụ Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra tiếp tục giám sát hoạt động của các đoàn thanh tra theo quyết định đã được phê duyệt.

Tổ công tác và Vụ I báo cáo kết quả thanh tra chuyên đề tăng cường quản lý đầu tư và xử lý nợ đọng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, trái phiếu Chính phủ tại các bộ, ngành, địa phương.

Bên cạnh đó, về công tác tiếp dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo, các cục, vụ đặc biệt chú ý khẩn trương hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu về giải quyết và đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc KNTC phức tạp, tồn đọng, kéo dài.

Về công tác phòng, chống tham nhũng, trong tháng 12 Thanh tra Chính phủ sẽ triển khai thực hiện kế hoạch sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết số 82/NQ-CP ngày 06/12/2012 của Chính phủ;...

>> Điều khoản bí mật của thanh tra ngân hàng

Theo Khánh Nhi

PV

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau vỏn vẹn 5 tháng điều hành

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột. Bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị cựu CEO Go-Viet còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của GoViet.

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!

Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức như các đối thủ.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Đọc thêm