Năm 2014, chuyên gia kinh tế khuyên đem tiền chơi cổ phiếu

11/12/2013 11:43 AM | Thị trường

Bên cạnh việc gửi tiết kiệm truyền thống, các chuyên gia kinh tế đang ưu ái cho hoạt động đầu tư vào cổ phiếu

Năm 2014, chuyên gia kinh tế khuyên đem tiền chơi cổ phiếu
Nên đầu tư vào đâu trong năm 2014? Đó là câu hỏi của rất nhiều người có tiền sau một năm 2013 quá ảm đạm. 

Thực tế Việt Nam không có quá nhiều kênh đầu tư. 3 kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay là gửi tiết kiệm, bất động sản và thị trường chứng khoán. 

Dưới đây là lời khuyên của một số chuyên gia kinh tế về việc bạn nên "đổ tiền" vào đâu trong năm 2014, được nêu ra trong tọa đàm trực tuyến "Làm ăn gì trong năm 2014" mà Diễn đàn đầu tư (BizLive) tổ chức. Bên cạnh việc gửi tiết kiệm truyền thống, các chuyên gia kinh tế đang ưu ái cho hoạt động đầu tư vào cổ phiếu:

- TS. Quách Mạnh Hào. chủ nghiệm Khoa tài chính Ngân hàng, trường đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia:

"Sang năm 2014, khi mà các nỗ lực tăng trưởng kinh tế được thực thi và triển khai thì kênh chứng khoán và có thể được hưởng lợi về mặt tâm lý và tài sản các thị trường này có cơ hội tăng giá do tâm lý mặc dù nền kinh tế không thực sự tốt lên".

Ngoài ra, dù lãi suất đã hạ nhưng tiết kiệm vẫn là một hình thức an toàn và phù hợp với người dân

"Nếu bạn thực sự là người muốn tìm kiếm các cơ hội sinh lời tốt hơn thì hai kênh này là phù hợp nhưng tôi ưa thích kênh chứng khoán hơn vì kênh này có mức thanh khoản cao hơn", ông Hào nhận định.

- TS. Lê Xuân Nghĩa,Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh doanh (BDI): 

Nếu bạn có nhiều tiền, nên để một phần ở ngân hàng, một phần đầu tư chứng khoán.Vấn đề là bạn phải biết cách để đầu tư chứng khoán có hiệu quả.


Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm