Mỹ đang che giấu bí mật vụ MH17?

11/08/2014 08:01 PM | Thị trường

Cựu nghị sĩ Mỹ Ron Paul cho rằng, chính phủ Mỹ biết “nhiều hơn là những gì họ nói” về vụ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi ở miền đông Ukraine.

Mỹ đang che giấu bí mật vụ MH17?

RT dẫn lời ông Ron Paul tin rằng chính phủ Mỹ đang giữ thông tin về thảm họa này, nhưng không công bố. 

“Chính quyền Mỹ ngày càng im lặng lạ thường khi cáo buộc rằng chính Nga hoặc đồng minh của họ đã bắn rơi máy bay Malaysia bằng một hệ thống tên lửa phòng không Buk” – ông Ron Paul viết trên website của mình.  

Ông Paul chỉ trích Mỹ dù có các loại công nghệ do thám tùy ý, nhưng lại không thể cung cấp một bằng chứng cụ thể nào để làm sáng tỏ vụ việc máy bay bị bắn hạ. 

“Khó mà tin nổi là Mỹ, cùng với tất cả các vệ tinh do thám sẵn có để giám sát mọi thứ ở Ukraina, lại không thể đưa ra bằng chứng chính xác là ai đã làm gì và vào lúc nào” – ông Paul nói. 

“Điều thật tệ là chúng ta không thể trông cậy vào chính quyền để nói với chúng ta sự thật, và cho chúng ta thấy bằng chứng. Tôi tin là họ biết nhiều hơn những gì họ đang nói” – ông Paul cho biết thêm. 

Những lời bình luận của ông Paul khác xa so với quan điểm của Washington và báo chí Mỹ cũng như của phương Tây và Ukraina lâu nay vốn chỉ trích phe ly khai và Nga trong vụ máy bay MH17 bị bắn hạ.  

Phía Mỹ cho rằng Nga đã cung cấp hệ thống Buk cho quân ly khai ở đông Ukraina, và hệ thống này chính là nghi phạm hàng đầu đã bắn hạ máy bay Malaysia. 

“Chúng ta thấy rất nhiều vũ khí hạng nặng được chuyển từ Nga sang Ukraina, tất cả những vũ khí này đều chuyển vào tay của các lãnh đạo ly khai” – người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nói. “Và theo các báo cáo của truyền thông xã hội, những vũ khí này bao gồm hệ thống SA-11 [Buk]”. 

Tuy nhiên, Washington không đưa ra bằng chứng cụ thể nào cho thấy Moscow và phe ly khai có trách nhiệm trực tiếp tới thảm họa hàng không này.  

>> Cáo buộc chấn động của Ukraine về vụ MH17 

Theo Lê Thu 

vandoan

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ cuộc chiến TMĐT giữa Tiki, Sendo với Shopee, Lazada đến du lịch trực tuyến, bức tranh ngành OTA Việt Nam khốc liệt ra sao?

Cuộc chiến của các doanh nghiệp OTA Việt Nam hiện nay cũng khốc liệt không kém TMĐT bán lẻ. Thị trường OTA đang dần hình thành bức tranh cạnh tranh giữa Vntrip và Traveloka khi các doanh nghiệp nội khác đang có dấu hiệu hụt hơi hoặc từ bỏ cuộc chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Đại gia nội như Vingroup, Saigon co.op đang tạm thắng thế trên thị trường bán lẻ, nhưng cuộc chiến đích thực chỉ mới bắt đầu

Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co.op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này.

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Đọc thêm