Mỹ cấm quan chức ngoại giao chơi đổ nước đá lên đầu

22/08/2014 11:28 AM | Thị trường

Ngày 21-8, Bộ Ngoại giao Mỹ ra lệnh cấm đại sứ và nhân viên ngoại giao cấp cao tham gia chiến dịch “đổ nước đá lên đầu” đang lan rộng khắp thế giới.

Mỹ cấm quan chức ngoại giao chơi đổ nước đá lên đầu
Theo AFP, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf tuyên bố: “Quy định đạo đức của chính phủ cấm quan chức sử dụng vị thế vì lợi ích riêng, cho dù mục tiêu có là cao đẹp. Do đó các quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao bị cấm tham gia thách thức đổ nước đá”.

Trước đó Tổng thống Mỹ Barack Obama đã từ chối tham gia trò đổ nước đá lên đầu sau khi bà Ethel Kennedy, quả phụ của cố Thượng nghị sĩ Robert Kennedy, thách thức ông.

Ngược lại cựu Tổng thống George Bush, người sáng lập Microsoft Bill Gates và hàng loạt ngôi sao Mỹ đã đổ nước đá lên đầu.

Phong trào đổ nước đá lên đầu hoặc quyên góp 100 USD cho nghiên cứu chữa trị bệnh ALS đã lan rộng tới Úc, Anh, Canada, Đức và New Zealand. 

Tuy nhiên, mới đây hai lính cứu hỏa ở một trường đại học tại Kentucky (Mỹ) đã bị chấn thương khi chơi đổ nước đá lên đầu. Khi đang chơi đổ nước đá điện đã rò rỉ khiến họ bị điện giật và chấn thương nghiêm trọng. Một trong hai người đang trong tình trạng nguy kịch. Một số sinh viên trường đại học đã tham gia nhưng không bị thương.

>> 4 bài học marketing rút ra từ 'Thử thách với xô nước đá' 

Theo Nguyệt Phương

anhnt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình 13 năm từ zero đến một đống nợ của Tập đoàn Huy Việt Nam – chủ sở hữu thương hiệu Món Huế

Vào thời điểm hoàng kim năm 2017, Tập đoàn Huy Việt Nam - chủ sở hữu Món Huế của ông Huy Nhật là một ngôi sao sáng trên bầu trời ẩm thực Việt Nam, khi có tới gần 200 cửa hàng và hơn 9 thương hiệu. Còn bây giờ, không những hầu hết cửa hàng đều đóng cửa mà còn có chủ nợ đến bao vây cửa hàng, công ty và nhà riêng.

Chuyển hồ sơ vụ Asanzo sang Công an để truy cứu trách nhiệm hình sự

Bên cạnh đó, Asanzo cũng bị Cục Thuế Tp.HCM xử phạt hơn 40 tỷ đồng vì các vi phạm liên quan đến thuế...

Đang ngồi ăn sáng cùng con, bố bất ngờ nhận tin nhắn thông báo từ trường Sakura - cùng hệ thống Gateway: "Con đã đến lớp rồi bố mẹ nhé"

Anh N. vô cùng bất ngờ khi nhận được tin nhắn thông báo từ trường là "Con đã đến lớp", mặc dù 2 bố con đang ngồi ăn sáng với nhau.

12 năm qua, tài sản các đại gia giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam đã thay đổi thế nào?

"Cột xanh" của tỷ phú Phạm Nhật Vượng từ khi xuất hiện chưa hề có dấu hiệu "ngắn lại'.

Đọc thêm