Mưa tuyết khiến Lào Cai mất trắng 30 tỷ đồng trong 2 ngày

26/01/2016 11:01 AM | Thị trường

Tổng thiệt hại tính đến chiều tối ngày 25/01 của tỉnh Lào Cai khoảng 30 tỷ đồng, ông Nguyễn Tuấn Anh, giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thông Lào Cai cho biết.

Mưa tuyết khiến Lào Cai mất trắng 30 tỷ đồng trong 2 ngày

Sau 2 ngày ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại ở mức kỷ lục kèm theo mưa tuyết trên diện rộng, nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Vốn là địa phương có nhiều khu vực, huyện vùng cao bị ảnh hưởng nhất, thiệt hại kinh tế với tỉnh Lào Cai trong 2 ngày qua không nhỏ.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thông Lào Cai, đến tối hôm qua, trên địa bàn tỉnh này có 194 con gia súc vị chết rét, chủ yếu là bê, nghé con và trâu già; 1.000ha rau màu (600ha rau, 120ha hoa, hơn 300ha cây dược liệu) bị thiệt hại. Đặc biệt khoảng 2.000ha cây thảo quả bị tuyết vùi lấp, nguy cơ mất trắng cao.

Trừ hai huyện Bảo Thắng, Bảo Yên không bị băng tuyết bao phủ nên thiệt hại không đáng kể. Tổng thiệt hại tính đến chiều tối ngày 25/01 của tỉnh Lào Cai khoảng 30 tỷ đồng, ông Tuấn cho biết.

Cũng theo thống kê nhanh của huyện Sa Pa trong sáng ngày 25/01, toàn huyện có 105ha rau bị tuyết vùi lấp, thiệt hại trên 2 tỷ đồng, gần 70ha cây dược liệu Actiso bị hoảng hoàn toàn, ước thiệt hại gàn 300 triệu đồng.

An Bình

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm