Một chủ doanh nghiệp hiến tặng bộ đội Trường Sa tài sản gần 170 tỉ đồng

09/12/2013 09:05 AM | Thị trường

Bà Nguyễn Phương Hằng (Phó TGĐ Công ty cổ phần Đại Nam, Bình Dương) hiến tặng 325,6ha cao su trên khoảng 7 – 8 năm tuổi, hiện có giá trị khoảng 170 tỉ đồng cho bộ đội Trường Sa.

Một chủ doanh nghiệp hiến tặng bộ đội Trường Sa tài sản gần 170 tỉ đồng
Một góc vườn cao su 325,6ha thuộc sở hữu của bà Hằng, tại Cty TNHH Đông Nam Long

Vào ngày 4.12 vừa qua, sau khi Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an có kết luận điều tra công nhận bà Nguyễn Phương Hằng (Phó TGĐ Công ty cổ phần Đại Nam, Bình Dương) sở hữu 325,6ha cao su tại Cty TNHH Đông Nam Long, mà bà Hằng là thành viên góp 50% vốn, bà Hằng đã tuyên bố hiến tặng toàn bộ số diện tích vườn cao su trên cho bộ đội Trường Sa.

Theo bà Hằng, diện tích 325,6ha cao su trên khoảng 7 – 8 năm tuổi, hiện có giá trị khoảng 170 tỉ đồng. Vườn cao su tọa lạc tại xã Lộc Thịnh và xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Bà Hằng nói: “Tôi sẽ đem toàn bộ tài sản trên hiến tặng và ủy quyền cho bộ đội Trường Sa. Ngay trong tuần này, tôi sẽ cho luật sư liên lạc với cơ quan chức năng, thực hiện các thủ tục pháp lý ủy quyền, công chứng, cho – tặng…, nhằm trao toàn bộ tài sản mà tôi được phân chia cho phía đại diện bộ đội Trường Sa. Đây coi như tấm lòng tôi gửi đến những chiến sĩ đang ngày đêm không ngại gian khổ để bảo vệ biển đảo Tổ quốc”.

Bà Hằng cho biết thêm, sau khi tài sản được phân chia từ Cty Đông Nam Long và thực hiện xong các thủ tục pháp lý về ủy quyền, cho – tặng, chuyển giao… theo đúng quy định luật pháp, đại diện bộ đội Trường Sa có thế phát mãi chuyển thành tiền, sử dụng nguồn tiền đó cho rất nhiều việc phục vụ đời sống cho những chiến sĩ đang ngày đêm công tác, bảo vệ biển đảo Tổ quốc ở quần đảo Trường Sa.

Được biết, vụ tranh chấp vườn cao su tại Cty TNHH Đông Nam Long xảy ra từ năm 2008. Sau quá trình xác minh, điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến hành vi “giả mạo tài liệu”, “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”…, cơ quan luật pháp đã có kết luận công nhận 325,6ha vườn cao su (trong tổng số 510ha) tại Cty Đông Nam Long thuộc sở hữu của bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo Hoàng Hưng

duchai

Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lỗ nặng 2 năm liên tiếp, Giầy Thượng Đình đổ lỗi cho 'đất vàng', muốn di dời nhà máy

Giầy Thượng Đình cho biết, sản xuất tại "đất vàng" 277 Nguyễn Trãi rất bất lợi do chi phí quá cao, sản xuất không thể bù đắp chi phí thực tế, khiến công ty lỗ 2 năm liên tiếp, mỗi năm hơn 17 tỷ đồng. Công ty sẽ lập kế hoạch di dời và xin UBND thành phố Hà Nội chấp thuận.

Câu chuyện kinh doanh

Không phải giá rẻ hay khuyến mại, đây mới là chìa khóa cạnh tranh của tương lai: Nếu khách yêu, họ sẽ trung thành với bạn! Nếu để khách ghét, họ sẽ nói xấu bạn với mọi người!

Đến năm 2020, chìa khóa cạnh tranh của các thương hiệu không còn là giá, không còn là chính sách bán hàng hay các chính sách bảo hành bảo dưỡng mà chính là trải nghiệm khách hàng.

Case study

Krispy Kreme: Gần 90 năm chỉ bán mỗi bánh Donut, đi qua 2 cuộc khủng hoảng kinh tế, phát triển rực rỡ với hơn 1.100 cửa tiệm tại 25 quốc gia

Krispy Kreme không chỉ là một thương hiệu đã ăn sâu vào văn hóa nước Mỹ, mà nó còn là là biểu tượng cho tinh thần khởi nghiệp của người dân Hoa Kỳ.

Mô hình Airbnb và homestay đang tăng trưởng vượt trội, đặc biệt được lòng thế hệ Millennials, nhà đầu tư cần lưu ý những gì?

Theo JLL Việt Nan, mô hình dịch vụ mới như Airbnb và homestay đã chiếm được phần trăm thị phần đáng kể trong ngành khách sạn và lưu trú. Tuy nhiên, khách sạn truyền thống ít bị ảnh hưởng bởi các nền tảng chia sẻ nhà ở trực tuyến hơn dự kiến.

Đọc thêm