[MH370] Có hai người từ "điểm nóng Trung Quốc" trên máy bay mất tích

09/03/2014 09:36 AM | Thị trường

[MH370] Có hai người từ "điểm nóng Trung Quốc" trên máy bay mất tích
Tính đến đêm ngày 9/3, nguyên nhân vụ máy bay Boeing 777-200 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích vẫn chưa được làm rõ và các quan chức không loại trừ âm mưu khủng bố. 

Theo thông báo của Malaysia Airlines, trên chuyến bay có 158 người Trung Quốc, trong đó có hai người được cho là người Duy Ngô Nhĩ tới từ Tân Cương, một điểm nóng bất ổn của Trung Quốc. 

Trong khi đó, có ít nhất hai trường hợp đi trên máy bay mất tích là sử dụng hộ chiếu ăn cắp, nhưng chưa rõ có phải là hai người Duy Ngô Nhĩ nói trên hay không.

Cha của một người đàn ông Italy có tên trong danh sách hành khách lên trên chiếc máy bay bị mất tích cho biết con trai ông đã gọi điện cho ông nói rằng anh hiện vẫn ở Thái Lan và anh đã bị đánh cắp hộ chiếu hồi tháng 8 năm ngoái tại một cửa hàng thuê xe máy ở nước này. 

Như vậy, không loại trừ khả năng một trong số các hành khách trên chuyến bay này đã sử dụng hộ chiếu đánh cắp của anh.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Áo cũng xác nhận rằng một công dân nước này có tên trên chuyến máy bay bị mất tích hiện đang an toàn ở Áo. Bộ Ngoại giao Áo cho biết thêm rằng hộ chiếu của người này bị mất cắp.

Chiếc Boeing 777-200 của hãng này đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu khoảng 2 giờ sau khi rời thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia để tới thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Vụ mất tích máy bay trên đường tới Bắc Kinh, với 153 người Trung Quốc trên khoang, diễn ra cũng chỉ vài ngày sau vụ khủng bố đẫm máu tại nhà ga Côn Minh khiến nhiều người thiệt mạng, mà nhà chức trách Trung Quốc quy cho các phẩn tử khủng bố ở Tân Cương thực hiện.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã ra thông tri khẩn, yêu cầu các đơn vị hàng không dân dụng của nước này làm tốt công tác an ninh, đảm bảo an toàn cho các chuyến bay. 

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đặc biệt yêu cầu các công ty hàng không làm tốt mọi khâu chuẩn bị cho các chuyến bay, làm tốt công tác bảo vệ máy bay, đảm bảo máy bay ở trong trạng thái sẵn sàng bay và tăng cường công tác xử lý khẩn cấp trong tình huống đặc biệt./.

duchai

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm