[MH370] Bác báo cáo cho rằng cơ trưởng Zaharie là nghi phạm

23/06/2014 05:11 PM | Thị trường

"Chúng ta không nên ủng hộ những giả thuyết giải trí bởi vì nếu có điều gì đó được che giấu, sẽ có những bên liên quan lên tiếng phản đối".

[MH370] Bác báo cáo cho rằng cơ trưởng Zaharie là nghi phạm
Cơ trưởng Zaharie Shah. (Nguồn: dailymail)
Ngày 22/6, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein đã bác bỏ một báo cáo đăng trên tờ Telegraph của Anh cho rằng cơ trưởng Zaharie Shah là thủ phạm chính đứng đằng sau việc mất tích của chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines. 

Tờ Telegraph cho rằng cơ trưởng Zaharie Shah, người đã điều khiển chiếc máy bay biến mất hôm 8/3 chở theo 239 người, đã lên âm mưu về một đường bay tới một hòn đảo xa xôi ở phía Nam của Ấn Độ Dương, nơi đang diễn ra chiến dịch tìm kiếm. 

Tờ báo này đã trích dẫn một nguồn giấu tên gần gũi với những điều tra viên cho rằng tuyến đường đó được cơ trưởng vẽ ra trên mô hình buồng lái tại nhà riêng của mình (đã được xóa trước khi chiếc máy bay MH370 mất tích vào ngày 8/3). 

Tờ Telegraph cho rằng, phát hiện này đã làm gia tăng sự nghi ngờ cơ trưởng đã chủ tâm bắt cóc chiếc máy bay do chính mình điều khiển và chuyến hướng so với hành trình đến Bắc Kinh đã được lập trình trước đó. 

Tuy nhiên, ông Hishammuddin ngày 22/6 đã lên tiếng coi việc tờ báo công bố báo cáo này là thiếu trách nhiệm và chỉ nhằm mục đích tăng lượng phát hành của tờ báo. 

Phát biểu với các phóng viên ngày 22/6, ông cho rằng: "Nếu chúng ta muốn giải trí cho báo chí Anh, thì họ có những câu chuyện mới hàng ngày. Nếu có cơ sở với vấn đề này, họ phải chuyển cho chúng tôi những manh mối và bằng chứng. Chúng tôi sẽ điều tra. Không nhất thiết phải công bố trên một tờ báo."

Bộ trưởng Hishammuddin nói: "Chúng ta không nên ủng hộ những giả thuyết giải trí bởi vì nếu có điều gì đó được che giấu, sẽ có những bên liên quan lên tiếng phản đối".

kyanh

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Du học London không sướng: 2h sáng đi làm về vừa đi bộ vừa khóc, 1 năm học ở Anh áp lực gấp 4 năm ở Việt Nam, 6 tháng còn chưa thấy Big Ben...

Nối tiếp "Phần 1: Cuộc chơi hay cuộc đầu tư?" khi suy nghĩ về việc "Nhà ít tiền vẫn cố đi du học có được không?", cựu du học sinh Anh tại London - anh Hoàng Huy tiếp tục chia sẻ những khó khăn đã trải qua để đưa tới độc giả góc nhìn thực tế nhất về cuộc sống của một sinh viên Việt Nam tại phương trời Tây.

Shark Tank Việt Nam

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Chi phí nhượng quyền của các thương hiệu cà phê top đầu Việt Nam như Highlands, Cộng, Milano... là bao nhiêu?

Theo thông tin từ chuyên trang FnB, chuỗi E Coffee của tập đoàn Trung Nguyên đang có mức nhượng quyền thấp nhất thị trường hiện nay: 0 đồng.

Đọc thêm