McDonald’s tại Việt Nam: Thành tích năm đầu kém mức mong đợi

20/02/2015 08:36 AM | Thị trường

McDonald’s đánh dấu tròn một năm hoạt động ở Việt Nam bằng việc mở một cửa hàng thứ tư hồi đầu tháng Hai này, trong bối cảnh công ty đang phải chật vật cạnh tranh ở Mỹ.

McDonald’s tại Việt Nam: Thành tích năm đầu kém mức mong đợi

Sau khi những biển hiệu màu vàng mọc lên ở Việt Nam lần đầu tiên năm ngoái, sự phấn khích đã dần lắng xuống do những thách thức văn hóa và dân số.

Liệu khách hàng có sẵn sàng chi tiền mua một bữa ăn với giá bằng bốn tô phở? Liệu khẩu vị của người Việt có hợp thịt bò băm miếng và khoai chiên?

Một nhà cung cấp cho McDonald’s nói mặc dù công ty tin tưởng vào tương lai của McDonald’s, song thành tích trong năm đầu không đạt như mong đợi.

Các nhà quan sát cho rằng đây có thể có liên quan đến khẩu vị và thu nhập của dân địa phương. McDonald’s thường sử dụng thịt bò làm nhân bánh, trong khi người Việt Nam thường ăn thịt lợn và thịt gà nhiều hơn.

Trên thực tế, 65% dân số Việt Nam ở độ tuổi dưới 35 và đây chính là nhóm khách hàng mà McDonald’s hướng tới. Vấn đề là họ phải tạo ra một điểm đến cuối tuần cho các gia đình Việt Nam, điều đi đôi với sách lược của công ty ở những nơi khác.

Ông Sean Ngô, Tổng Giám đốc Công ty Tham vấn VF Franchise cho biết công ty đang tính "nước cờ" về lâu dài ở Việt Nam, với dự tính mở thêm 100 cửa hàng trong 10 năm tới.

>> Barbie McDonald's và những vinh quang đã tắt

Theo Việt Khoa

PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm