Máy bay Nga rơi ở Nam Sudan, ít nhất 41 người chết

04/11/2015 07:00 PM | Thị trường

41 người và 5 thành viên phi hành đoàn người Nga đã thiệt mạng khi máy bay vừa rơi hôm nay 4-11 sau khi vừa cất cánh không lâu khỏi sân bay tại thủ đô Nam Sudan.

Máy bay Nga rơi ở Nam Sudan, ít nhất 41 người chết
Máy bay chở 41 người 5 thành viên phi hành đoàn người Nga gặp nạn tại Nam Sudan Ảnh: Twitter

Máy bay gặp nạn khi đang trên đường đến Paloich ở vùng sông Nile Thượng.

Truyền thông địa phương Nam Sudan và một cảnh sát giấu tên cho biết chỉ duy nhất 2 hành khách sống sót sau vụ tai nạn này, trong đó có một trẻ em. Tuy nhiên quan chức này không cho biết rõ số người trên khoang máy bay khi tai nạn xảy ra.

Reuters dẫn lời nhân chứng của hãng cho biết người này thấy phần đuôi và các bộ phận khác của chiếc máy bay gặp nạn trên sông Nile Trắng.

Nhân chứng này cũng đã đếm thấy có đến hơn 40 thi thể trên sông nhưng không rõ có bao nhiêu người trong máy bay.

National Courier cho biết một phụ nữ và 7 trẻ em trong số các nạn nhân thiệt mạng.

Theo Hãng tin Sputnik, máy bay này là loại Antonov An-12. Trong khi đó đài phát thanh địa phương cho biết máy bay rơi cách sân bay Juba khoảng 800m.

Reuters cho biết hiện vẫn chưa thể liên hệ với các nhà chức trách địa phương để biết thêm thông tin về nguyên nhân tai nạn cũng như máy bay thuộc hãng nào.

Đại sứ quán Nga tại Uganda đang xác minh thông tin về vụ rơi máy bay tại Nam Sudan.

"Chúng tôi đang xác minh các chi tiết. Chúng tôi không thể nói trước điều gì. Chúng tôi đang liên lạc với các nhà chức trách có thẩm quyền ở Nam Sudan" - phát ngôn viên Đại sứ quán Nga tại Uganda nói với hãng RIA Novosti.

Vị trí máy bay rơi - Nguồn: timesofisrael

Các quan chức Nam Sudan xác nhận máy bay chở hàng Antonov gặp nạn đã chở 20 người trên máy bay. Tuy nhiên, các nguồn tin chưa nói rõ vì sao tổng số người trên mặt lên tới 41 người.

Mảnh vỡ máy bay Nga tại hiện trường - Ảnh: Reuters

Người phát ngôn chính quyền Nam Sudan, ông Ateny thông tin rằng các nhà chức trách vẫn đang thu thập thông tin và đối chiếu các số liệu về số người chết trong tai nạn.

Hãng tin Sputnik cho biết nhà sản xuất máy bay Antonov của Ukraine đang xác minh lại báo cáo về vụ tai nạn máy bay Antonov An-12 tại Nam Sudan.

"Chúng tôi đang giải quyết trường hợp này. Các chuyên gia của chúng tôi đang cố gắng tìm ra số hiệu trên thân máy bay" - phòng tiếp báo chí của công ty trên nói với RIA Novosti.

Truyền thông địa phương dẫn lời bộ hàng không dân dụng Sudan cho biết máy bay chở quá tải, các vấn đề kỹ thuật có thể là những nguyên nhân khả dĩ dẫn đến vụ rơi máy bay này.

Theo ANH THƯ

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

FastGo chính thức khởi kiện ba tài xế có dấu hiệu vu khống

FastGo cho biết đã chính thức gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an và làm thủ tục khởi kiện 3 tài xế sử dụng 3 xe VinFast Fadil treo băng rôn khẩu hiệu đăng tải thông tin không đúng sự thật và có dấu hiệu vu khống xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Đọc thêm