Lần đầu trong 5 năm giá vàng trong nước thấp hơn thế giới

04/03/2016 05:29 PM | Thị trường

14h chiều 4-3, giá vàng thế giới tăng vọt lên mức 1.262,4 USD/ounce, quy đổi tương đương 33,99 triệu đồng/lượng.

Lần đầu trong 5 năm giá vàng trong nước thấp hơn thế giới
Giá vàng trong nước thấp hơn giá vàng thế giới với mức 140.000 đồng/lượng - Ảnh: TTO

Trong khi đó giá vàng miếng SJC bán ra ở 33,85 triệu đồng/lượng. Như vậy lần đầu tiên trong vòng gần 5 năm qua, giá vàng trong nước thấp hơn giá vàng thế giới với mức 140.000 đồng/lượng.

Mức chênh lệch này đã được thu hẹp so với buổi sáng sau khi Công ty SJC tăng giá bán vàng. Trước đó vào buổi sáng có thời điểm giá bán vàng miếng SJC chỉ ở mức 33,73 triệu đồng/lượng.

Khoảng 2 tháng gần đây giá vàng trong nước bắt đầu thu hẹp khoảng cách với giá thế giới. Tuy nhiên việc giá vàng thế giới cao hơn giá vàng trong nước gây bất ngờ không chỉ cho người nắm giữ vàng mà cả các công ty vàng do những năm gần đây giá vàng trong nước luôn cao hơn giá vàng thế giới từ 3-4 triệu đồng/lượng.

Sau khi giá vàng trong nước thấp hơn giá vàng thế giới, đã thấy dấu hiệu tăng mua vào của các công ty vàng. Hiện chênh lệch giữa giá mua - bán vàng giảm còn 250.000 đồng/lượng trong khi những thời điểm trước ở mức 300.000 đồng/lượng.

Ở thời điểm tháng 7-2011 khi giá vàng trong nước thấp hơn giá vàng thế giới từ vài trăm ngàn đồng đến hơn 1 triệu đồng/lượng đã xuất hiện tình trạng doanh nghiệp gom vàng để xuất khẩu dưới dạng nữ trang. Khi đó giá mua - bán được thu hẹp đến mức chỉ còn vài chục ngàn đồng/lượng.

Theo A.H

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

U22 Việt Nam vào chung kết: Mười năm thắp lại mộng vàng

Tối 7/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã đánh bại Campuchia 4-0 để giành quyền vào Chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Mười năm sau kỳ SEA Games 25 trên đất Lào, bóng đá Việt Nam lại đứng trước cơ hội tranh đoạt tấm HCV.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Đọc thêm