Lần đầu tiên bạn có thể theo dõi trực tuyến Đại hội cổ đông của công ty Warren Buffett

17/02/2016 09:02 AM | Thị trường

Lần đầu tiên trong nửa thế kỷ điều hành công ty, Warren Buffett đã gật đầu đối với việc cho phát trực tuyến đại hội cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway trên website.

Lần đầu tiên bạn có thể theo dõi trực tuyến Đại hội cổ đông của công ty Warren Buffett

Video trực tiếp sự kiện sẽ được thu thập tại Omaha, Nebraska, và xuất hiện trên trang thông tin tài chính của Yahoo vào ngày 30/4, Business Wire dẫn lời đại diện của Sunnyvale – một công ty công nghệ có trụ sở tại California cho biết.

“Việc này sẽ cho chúng ta cơ hội để tiếp cận với nhiều người tại các trung tâm tài chính quan trọng hơn bao giờ hết", Buffett cho biết. "Yahoo Finance là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ những nhiệt huyết và hứng thú về những gì xảy ra ở Omaha tới các khán giả trên toàn thế giới".

Buffett là người giàu thứ ba trên thế giới. Từ lâu ông đã không muốn cho phát sóng, thậm chí là ghi âm các buổi họp. Điều này khiến cho các phiên họp của công ty của Buffett trở thành các sự kiện PHẢI-THAM-DỰ đối với các nhà đầu tư và các phóng viên trong lĩnh vực tài chính – những đối tượng đã phải trả tiền vé máy bay và khách sạn để nghe doanh nhân 85 tuổi Buffett, và Phó Chủ tịch Charles Munger, 92 tuổi nói chuyện.

Chỉ riêng chi phí vé máy bay đã tiêu tốn của các nhà đầu tư/phóng viên tới hơn 1.400 USD (theo số liệu Buffett công bố trên Bloomberg năm 2010).

Các cuộc Đại hội cổ đông thường niên những năm gần đây đã thu hút hàng chục ngàn người đến một “đấu trường” ở Omaha, so với con số ít hơn 100 người tham dự đại hội vào đầu những năm 1970, khi các cổ đông đã gặp nhau tại nhà ăn của Công ty Bồi thường Quốc gia (National Indemnity) – một công ty con trong lĩnh vực bảo hiểm của Berkshire Hathaway.

Điểm đặc trưng nhất của các sự kiện thế này là phiên hỏi đáp thường kéo dài trong khoảng 5 giờ đồng hồ. Cổ đông, các nhà báo và các nhà phân tích phố Wall thường hỏi về cảm nghĩ của Buffett về đầu tư, kinh tế và quản trị doanh nghiệp.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Câu chuyện kinh doanh

Trượt Đại học 3 lần, 30 tuổi mới tốt nghiệp, người đàn ông này đã làm nên kỳ tích "tôm nuốt cá voi" khi mua lại và hồi sinh đế chế đồ thể thao Fila

Fila Korea là công ty đã mua lại thương hiệu Fila toàn cầu năm 2007. Truyền thông Hàn Quốc từng ví thương vụ này là "tôm nuốt cá voi".

Đọc thêm