Kinh tế qua hoạt hình: Người Đức “ăn tiêu” khác Hy Lạp ra sao?

22/06/2015 11:56 AM | Thị trường

Thắt lưng buộc bụng đồng nghĩa giảm chi tiêu, vay ít đi, trả nợ nhiều lên. Nói thì dễ, nhưng làm thì cực khó.

Kinh tế qua hoạt hình: Người Đức “ăn tiêu” khác Hy Lạp ra sao?

 

Sau đợt siêu lạm phát tồi tệ tàn phá đất nước hậu Thế chiến I, Đức cực kỳ cảnh giác với lạm phát và thận trọng trong chi tiêu cũng như vay mượn.

Nhìn chung, người Đức rất mẫn cán. Họ ít trông cậy vào phúc lợi chính phủ, và hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ thuế.

Ngược lại, nhiều người Hy Lạp sống nhờ vào trợ cấp và trốn thuế. Hy Lạp có một vấn đề nan giải, đó là Athens chưa bao giờ thu được phần lớn khoản thuế đánh vào người dân.

Trên đây là đồ họa thuyết minh về sự cách biệt trong văn hóa và kinh tế giữa Đức và Hy Lạp do Bloomberg Business thiết kế, Diễn đàn đầu tư Việt hóa.

Theo LỀ PHƯƠNG

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm