Kinh doanh đồ 'giết sâu bọ' kiếm bộn tiền nhờ Tết Đoan Ngọ

12/06/2013 04:44 PM | Thị trường

Cơm nếp, bánh ú lá tro, lá xông, trái cây theo mùa, hoa cúng... là những mặt hàng "hot" nhất trong ngày Tết Đoan Ngọ. Người kinh doanh các đồ này có một ngày kiếm bộn tiền.

Kinh doanh đồ 'giết sâu bọ' kiếm bộn tiền nhờ Tết Đoan Ngọ
Tết Đoan Ngọ - cái Tết giữa năm - khiến nhiều người dân Sài Gòn cảm thấy thích thú và hào hứng. Ai ai cũng chuẩn bị cho gia đình mình những món đặc trưng cho ngày khá đặc biệt này. Sáng sớm nay, các chợ tấp nập những mặt hàng đón ngày "giết sâu bọ". Cơm nếp, bánh ú lá tro, lá xông - xương rồng, trái cây theo mùa, hoa cúng... là những mặt hàng "hot" nhất hôm nay.

Giá những loại hàng đặc trưng của Tết Đoan Ngọ vào sáng nay tăng so với ngày thường. Bánh ú lá tro có nhiều loại, to - nhỏ và bánh có nhân (đậu xanh) - bánh không nhân. Giá cả các loại này dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng/chục cái.

Cơm rượu - xôi vò cũng là một trong những mặt hàng đắt khách. Chị T. (chợ N.Đ.C) cho biết: "Từ sáng giờ riêng tôi đã bán được gần hết thau này (chỉ vào cái thau màu đỏ to khổng lồ trước mặt). Thường ngày chỉ bán trong túi nhỏ để sẵn, một ngày bán khoảng 50 túi. Nhưng mấy ngày này khách mua nhiều để ăn lễ nên mỗi ngày tôi cố bán được một thau. Tính ra được nhiều hơn bình thường khoảng gần chục lần. Tiền lãi nếu bán hết cũng được khoảng 400.000- 500.000 đồng".

Giá nhiều loại trái cây biến động mạnh, tăng từ 5.000 - 10.000 đồng/kg tùy loại. Hoa cúng về các chợ cũng khá nhiều, giá cao hơn vài nghìn cho một bó so với ngày thường.

Một bó lá xông - xương rồng để treo trước cửa trừ tà tại các chợ Phan Văn Trị, chợ Bà Chiểu, chợ Cây Quéo, chợ Nguyễn Đình Chiểu có giá dao động từ 5.000 - 7.000 đồng.

Giá tăng cộng với việc nhà nhà đều mua các mặt hàng đặc trưng của Tết Đoan Ngọ nên lượng tiêu thụ tăng vọt, gấp vài chục lần so với ngày thường. Những người kinh doanh các mặt hàng này có một ngày lãi lớn, kiếm bộn tiền trong ngày "giết sâu bọ".

Hoa quả, bánh ú, hoa cúng... là những mặt hàng đặc trưng trong ngày Tết Đoan Ngọ.

Mọi gia đình đều mua những đồ này về để "giết sâu bọ"...

...Khiến các loại hàng này đắt như tôm tươi.

Đa dạng các mặt hàng cho khách hàng lựa chọn. Giá cả các đồ đặc trưng cho ngày Tết Đoan Ngọ đều tăng so với ngày thường.

Hoa tươi để cúng đắt hàng trong ngày này.

Người kinh doanh đồ "giết sâu bọ" kiếm "bộn" tiền nhờ Tết Đoan Ngọ 6

Các loại lá xông trừ tà cũng được nhiều người mua.

Người kinh doanh đồ "giết sâu bọ" kiếm "bộn" tiền nhờ Tết Đoan Ngọ 7
Rượu nếp là đồ ăn đặc trưng để "giết sâu bọ".

Người kinh doanh đồ "giết sâu bọ" kiếm "bộn" tiền nhờ Tết Đoan Ngọ 8
Xôi vò đắt hàng.

Người kinh doanh đồ "giết sâu bọ" kiếm "bộn" tiền nhờ Tết Đoan Ngọ 9
Giá cả tăng nhưng được niêm yết rõ ràng nên khách hàng cảm thấy thoải mái.

Người kinh doanh đồ "giết sâu bọ" kiếm "bộn" tiền nhờ Tết Đoan Ngọ 10
Bán cùng lúc nhiều loại hàng "giết sâu bọ" để tiện lợi cho người mua.

Người kinh doanh đồ "giết sâu bọ" kiếm "bộn" tiền nhờ Tết Đoan Ngọ 11
Cả một dãy chợ bán đồ phục vụ ngày Tết Đoan Ngọ.

Người kinh doanh đồ "giết sâu bọ" kiếm "bộn" tiền nhờ Tết Đoan Ngọ 12
Người bán hàng vui như Tết vì có một ngày lãi lớn, kiếm bộn tiền.

Theo Vy Trần

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ/Kênh 14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

U22 Việt Nam vào chung kết: Mười năm thắp lại mộng vàng

Tối 7/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã đánh bại Campuchia 4-0 để giành quyền vào Chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Mười năm sau kỳ SEA Games 25 trên đất Lào, bóng đá Việt Nam lại đứng trước cơ hội tranh đoạt tấm HCV.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Đọc thêm