Không dễ khởi kiện chống bán phá giá đùi gà đông lạnh Mỹ?

06/08/2015 09:16 AM | Thị trường

Đó là chủ đề "nóng" nhất tại cuộc Họp báo thường kỳ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn diễn ra ngày (5/8) tại Hà Nội.

Không dễ khởi kiện chống bán phá giá đùi gà đông lạnh Mỹ?

Cục Chăn nuôi nhận định, đến lúc này vẫn chưa có một thông số cụ thể nào để khẳng định Mỹ bán phá giá thịt gà ở Việt Nam nhưng chúng ta có thể đặt nghi vấn về chất lượng và thời hạn sử dụng.

Tại buổi Họp báo của Bộ NN&PTNT, đại diện Cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản cho biết, năm 2014, một đoàn công tác đã sang Mỹ để thanh tra về công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm của nước này.

Ông Phùng Hữu Hào - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản, Bộ NN&PTNT - cho biết: "Có những cơ sở chúng tôi đã phát hiện ra các sản phẩm đông lạnh gần hết hạn; hoặc thậm chí còn hạn nhưng do bảo quản không đáp ứng nhiệt độ theo yêu cầu, nên chất lượng đã thay đổi. Tuy nhiên, điều đáng tiếc, cho đến gần đây, theo những kiểm tra của Cục Thú y, tỷ lệ phát hiện ra các lô hàng vi phạm lại rất thấp".

Vậy đùi gà đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ là bán phá giá hay gian lận thương mại? Cho đến lúc này, vẫn chưa có một khẳng định chính thức nào từ cơ quan chức năng. Tuy nhiên, từ vụ kiện chống bán phá giá cá da trơn mà Mỹ kiện Việt Nam, nhiều ý kiến cho rằng, chúng ta chưa thực sự có kinh nghiệm trong các vụ kiện quốc tế. Bởi kiện chống bán phá giá mà chỉ nhìn vào giá bán thịt gà trên thị trường Mỹ là không đủ.

Theo Đỗ Thủy - Duy Công

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Đọc thêm