Không có tê giác chết tại Vinpearl Safari

24/02/2016 08:15 PM | Thị trường

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Kiên Giang khẳng định thông tin hàng ngàn thú chết, sổng chuồng và hàng loạt nhân viên Vườn thú tháo chạy là hoàn toàn sai.

Không có tê giác chết tại Vinpearl Safari

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang vừa có báo cáo về tình hình hoạt động của dự án Vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc sau khi có nhiều thông tin cho rằng thời gian qua có nhiều loại thú chết tại đây.

Theo đó, Dự án này được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho phép thành lập vào tháng 3/2015, với quy mô 498,98ha, tại xã Gành Dầu và xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc. Dự án nằm trong quy hoạch đất rừng đặc dụng,thuộc phân khu phục hồi sinh thái của Vườn quốc gia Phú Quốc.

Dự án đã đi vào hoạt dộng giai đoạn 1 vào tháng 12/2015 với quy mô 302ha. Tổng số động vật nhập về là 2.236 cá thể, số động vật hiện còn là 2.004 cá thể, và số thú tăng do sinh sản là 12 cá thể.

Cũng theo Sở này, số thú chết chỉ có 108 cá thể do ảnh hưởng từ quá trình vận chuyển, giảm sút sức khỏe, chưa thích nghi với môi trường, thổ nhưỡng và điều kiện khí hậu của Việt Nam. Không có động vật quý hiếm bị chết như: sử tử, hổ, báo, tê giác.

Ngoài ra, hiện tại số lượng nhân viên làm việc tại Vườn thú là 232 người. Trong đó, nhân viên trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng thú là 96 người và 8 chuyên gia nước ngoài. Với chính sách chăm sóc nhân sự tốt, điều kiện nuôi thú phù hợp với các tiêu chuẫn kỹ thuật tiên tiến trên thế gới, luôn được giám sát bởi đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệp quốc tế.

Do vậy, không có việc nhân viên tại Vườn thú tháo chạy sau khi có thông tin hàng ngàn loài thú sổng chuồng.

Báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nôn thôn tỉnh Kiên Giang cũng khẳng định số thú sổng chuồng thực tế chỉ có 135 cá thể là khỉ đuôi dài còn nhỏ.

Theo Đăng Khải

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm