Italy tố 300 người Trung Quốc liên quan vụ "rửa" 4,5 tỉ euro

21/06/2015 10:00 PM | Thị trường

Các công tố viên Italy vừa cáo buộc chi nhánh Ngân hàng Trung Quốc tại thành phố Milan và gần 300 cá nhân có liên quan tới các vụ việc rửa tiền.

Italy tố 300 người Trung Quốc liên quan vụ "rửa" 4,5 tỉ euro

Cáo buộc của các công tố viên tại Florence cho biết đã có khoảng 4,5 tỉ euro (5,1 tỉ USD) được chuyển từ Italy về Trung Quốc. Theo họ, đó là số tiền có được từ những hoạt động kinh doanh bất chính như mại dâm, làm hàng giả, trốn thuế và bóc lột lao động.

Hãng thông tấn hàng đầu của Italy là Ansa cho biết, 4 quản lý cao cấp của Ngân hàng Trung Quốc sẽ bị buộc tội trong vụ việc này.

Theo các nhà điều tra, kể từ năm 2007 đến 2010, thông qua chi nhánh Ngân hàng Trung Quốc tại Milan, 4,5 tỉ euro nói trên đã được giao dịch. Ngân hàng Trung Quốc nhận được khoản hoa hồng 758.000 Euro từ các giao dịch đó.

Cũng theo Ansa, với hàng triệu giao dịch chuyển tiền diễn ra với giá trị mỗi lần chuyển dưới mức 2.000 Euro đã khiến các nhà điều tra tiến hành xem xét vì nhận thấy có dấu hiệu rửa tiền.

Phía Ngân hàng Trung Quốc và chính phủ nước này chưa có phản hồi về vụ việc.

Theo D.Kim Thoa

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Trước phiên phúc thẩm, tài sản Trung Nguyên được chia thế nào?

Phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến diễn ra vào ngày 18-20.9. Cuộc ly hôn nghìn tỉ kéo dài gần 4 năm này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Google nói về sức nóng TMĐT Việt Nam: Lượng tìm kiếm từ khóa về Tiki, Sendo, Shopee, Adayroi tăng gấp 8 lần trong 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, số lượng tìm kiếm Google các từ khóa về các sàn thương mại điện tử tăng gấp 8 lần.

Đọc thêm