[Infographics] Sự thật về ‘con nợ’ 59,7 nghìn tỷ USD của thế giới

15/08/2015 09:00 PM | Thị trường

Không phải Hy Lạp hay Venezuela, Mỹ mới là “con nợ” lớn nhất của thế giới.

[Infographics] Sự thật về ‘con nợ’ 59,7 nghìn tỷ USD của thế giới

Business Insider vừa dẫn lại một Infographics của Visual Capitalist chỉ ra quốc gia nào mới thực sự gánh món nợ công khủng nhất thế giới.

Theo đó, tổng nợ công của cả thế giới đang ở mức 59,7 nghìn tỷ USD.

Những con số bất ngờ được đưa ra gồm:

- Quốc gia đang gánh nợ công khủng nhất không phải Venezuela hay Hy Lạp, mà là Mỹ với tỷ lệ nợ lên tới 29,05% tổng nợ. Tỷ lệ nợ công/GDP của Mỹ hiện ở mức 103,04%, theo tính toán của Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF).

- Một thực tế thú vị về vị chủ nợ lớn thứ hai thế giới - Nhật Bản là nước này chỉ chiếm 6,18% tổng sản phẩm toàn cầu, nhưng khoản nợ của nước này chiếm tới 19,99% nợ toàn cầu.

- Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới (và lớn nhất bằng một số biện pháp đo lường khác), chiếm 13,9% tổng sản phẩm toàn cầu. Và nước này chỉ chiếm 6,25% số nợ trên thế giới, với tỷ lệ nợ/GDP là 39,4%.

- 7 trong số 15 quốc gia có tổng nợ nhất thuộc về khối Châu Âu. Tổng cộng (không gồm Nga), Châu Âu đang gánh 26% tổng số nợ thế giới.

Các dữ liệu nói trên được sử dụng từ IMF, chỉ tính đến nợ công và không bao gồm các khoản nợ của người dân hoặc nợ của doanh nghiệp.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ/Visual Capitalist/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ cuộc chiến TMĐT giữa Tiki, Sendo với Shopee, Lazada đến du lịch trực tuyến, bức tranh ngành OTA Việt Nam khốc liệt ra sao?

Cuộc chiến của các doanh nghiệp OTA Việt Nam hiện nay cũng khốc liệt không kém TMĐT bán lẻ. Thị trường OTA đang dần hình thành bức tranh cạnh tranh giữa Vntrip và Traveloka khi các doanh nghiệp nội khác đang có dấu hiệu hụt hơi hoặc từ bỏ cuộc chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Đại gia nội như Vingroup, Saigon co.op đang tạm thắng thế trên thị trường bán lẻ, nhưng cuộc chiến đích thực chỉ mới bắt đầu

Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co.op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này.

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Đọc thêm