Honda sẽ tăng gấp đôi lượng xe máy xuất khẩu từ Việt Nam

28/02/2015 10:31 AM | Thị trường

Honda Motor cho biết sẽ xuất khẩu 100.000 chiếc xe máy được sản xuất tại Việt Nam trong năm 2015., gấp đôi lượng xuất khẩu trong năm trước đó.

Honda sẽ tăng gấp đôi lượng xe máy xuất khẩu từ Việt Nam

Theo tin từ Nikkei, Honda đang muốn đẩy mạnh thị phần của họ tại Myanmar, Lào và các nước phát triển tại khu vực Đông Nam Á, sau khi đã đứng đầu tại Thái Lan, Việt Nam và Indonesia.

Riêng tại thị trường Việt Nam, Honda sẽ cho ra mắt các mẫu xe mới mang công nghệ mới nhất nhằm kích thích nhu cầu thay đổi của người dân.

Từ Việt Nam, Honda đang xuất khẩu dòng xe scooter 50 phân khối ngược về Nhật Bản. Còn các dòng xe động cơ 100 phân khối hoặc lớn hơn đang được xuất khẩu sang khu vực Châu Âu và các thị trường khác. Tổng kim ngạch xuất khẩu của Honda từ Việt Nam đứng ở mức khoảng 40.000 chiếc trong năm 2014.

Honda vừa cho nhà máy thứ 3 của họ tại Việt Nam đi vào hoạt động vào tháng 11 năm ngoái. Sản lượng hàng năm của công ty hiện đạt 2 triệu chiếc, sản phẩm chính được sản xuất là dòng xe scooter 50 đến 110 phân khối. Hiện tại, Honda chiếm tới 70% thị phần xe hai bánh bán lẻ tại Việt Nam, song nhu cầu xe máy trong nước đã giảm xuống khoảng 2,7 triệu chiếc so với đỉnh điểm 3,5 triệu chiếc.

2 nhà máy tại tỉnh Vĩnh Phúc của Honda đi vào hoạt động vào năm 1997 và 2008, đạt công suất 1,5 triệu chiếc/năm.

Nhà máy thứ 3 tại Hà Nam, mới đi vào hoạt động vào cuối năm 2014 có công suất 500.000 chiếc/năm.

>> Các công đoạn sản xuất Honda Air Blade 125 ở Việt Nam

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm