Hơn một nửa nghị sĩ Quốc hội Mỹ là triệu phú

10/01/2014 11:01 AM | Thị trường

Các nghị sĩ đảng Dân chủ giàu có hơn đảng Cộng hòa.

Hơn một nửa nghị sĩ Quốc hội Mỹ là triệu phú
Theo số liệu thống kê vừa được Trung tâm phản hồi chính trị (Center for Responsive Politics) của nước Mỹ công bố, có tới 268 trong tổng số 534 nghị sĩ Quốc hội Mỹ có tài sản ròng trị giá từ 1 triệu USD trở lên trong năm 2012. Đây là lần đầu tiên triệu phú chiếm đa số trong Quốc hội Mỹ. 

Năm trước đó, có 257 nghị sĩ là triệu phú. 

Tính đến tháng 5/2013, tài sản trung bình của các nhà làm luật trong Quốc hội Mỹ ở mức 1.008.767 USD, trong khi con số của năm trước đó là 996.000 USD. 

Từ lâu nay, các nghị sĩ Quốc hội – đặc biệt là các Thượng nghị sĩ – vẫn là những người giàu có. Tuy nhiên, triệu phú chỉ là bộ phận thiểu số. Do đó, đây là một dấu mốc quan trọng. 

Báo cáo cũng cho thấy các nghị sĩ đảng Dân chủ giàu có hơn đảng Cộng hòa. Trung bình, nghị sĩ đảng Dân chủ có tài sản 1,04 triệu USD, trong khi tài sản trung bình của nghị sĩ đảng Cộng hòa ở mức 1 triệu USD. 

Thượng viện cũng giàu hơn đáng kể so với Hạ viện và Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa giàu hơn so với Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa. Trung bình, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ có tài sản 1,7 triệu USD (giảm từ mức 2,4 triệu USD của năm 2011) và tài sản trung bình của Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa là 2,9 triệu USD (tăng từ 2,5 triệu USD). 


Theo Thu Hương

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm