Hà Nội cấp sổ đỏ chậm hơn nhiều so với cả nước

12/11/2013 04:58 PM | Thị trường

Chỉ đạt 75,9% diện tích cần cấp, thấp hơn nhiều so với mức trung bình cả nước (88,1%)

Hà Nội cấp sổ đỏ chậm hơn nhiều so với cả nước
Theo Báo cáo tình hình cấp chứng nhận quyền sử đụng đất, quyền sở hữu tài sản và nhà ở gắn liền với đất trình lên Quốc hội vừa qua, Thủ đô Hà Nội đang là một trong những tỉnh thành có nhiều trường hợp không đủ điều kiện cấp sổ đỏ nhất.

Thống kê 9 tháng đầu năm 2013 cho thấy, số trường hợp không đủ điều kiện cấp sổ đỏ của Hà Nội là 130.745 trường hợp, chỉ xếp sau Tp Hồ Chí Minh với 134.191 trường hợp.

Về tổng số sổ đỏ đã cấp, Thủ đô Hà Nội đang là địa phương đứng thứ hai với hơn 1,7 triệu (chiếm hơn 18% tổng số sổ đỏ được cấp trên cả nước), trên tổng diện tích 170.796 ha. 

Tuy nhiên, con số này chỉ dạt 75,9% diện tích cần cấp, thấp hơn nhiều so với mức trung bình cả nước (88,1%).

Tỷ lệ sổ đỏ đã cấp so với số trường hợp đủ điều kiện của Hà Nội cũng chỉ đạt 80,4%, thấp hơn mức trung bình toàn quốc là 89,8%.


Đặc biệt, đất chuyên dùng (đất sử dụng làm giao thông, công trình công cộng, cơ quan Nhà nước, sản xuất kinh doanh,..) của Hà Nội có tốc độ xử lý rất chậm. Tỷ lệ sổ đỏ cho đất chuyên dùng đã cấp so với các trường hợp đủ điều kiện chỉ đat 38,9%, chỉ đứng trên Bắc Giang, Cao Bằng và Gia Lai.

Trong khi đó, Tp Hồ Chí Minh dù có nhiều trường hợp không đủ điều kiện cấp sổ đỏ nhất nhưng nếu xét về tỉ lệ, Tp Hồ Chí Minh có tỷ lệ giải quyết ngang với tỷ lệ trung bình của cả nước.

Việc tồn đọng nhiều giấy chứng nhận không được giải quyết, theo báo cáo gửi Quốc hội, là do Một số quy định về đất đai còn chưa hợp lý, không có giấy tờ hợp lệ, nguồn gốc đất đai không rõ ràng hay vi phạm luật đất đai từ nhiều năm chưa được giải quyết,...

Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  hà nội, cấp sổ đỏ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup giày ShoeX hậu Shark Tank mùa 2: Làm giày từ bã cà phê và chai nhựa tái chế, giúp khử mùi, kháng khuẩn, chặn tia UV, không thấm nước, cạnh tranh sòng phẳng với Nike, Adidas...

Với những lợi thế cạnh tranh đang có cùng mức giá tối ưu - gần 2 triệu đồng, startup từng thành công gọi được 4 tỷ đồng trên chương trình Shark Tank mùa 2 - ShoeX, hy vọng sẽ chen chân được vào thị trường sneaker tầm trung đang bị thống trị bởi các thương hiệu quốc tế như Adidas, Converse, Reebok…

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Sự thật về hàng hóa trên Amazon: Vẫn có hàng fake, hàng giả như thường, có sản phẩm thậm chí từng phát nổ

Amazon chỉ là bên trung gian kết nối hoạt động giữa người mua và người bán, nên chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cho toàn bộ sản phẩm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

Đọc thêm