Hà Nội bắt đầu nhận đăng ký tiêm Pantexim qua mạng từ ngày 29/12

27/12/2015 04:52 PM | Thị trường

Theo thông báo mới nhất từ Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, đơn vị này sẽ tiến hành việc đăng ký vắcxin 5 trong 1 Pentaxim qua mạng bắt đầu từ ngày 29/12.

Hà Nội bắt đầu nhận đăng ký tiêm Pantexim qua mạng từ ngày 29/12
Một bước hướng dẫn người dân đăng ký tiêm vắcxin cho trẻ qua mạng.

Như vậy, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội là đơn vị thực hiện sớm nhất hướng dẫn đăng ký tiêm vắcxin dịch vụ Pentaxim qua website sau khi Bộ Y tế đưa ra ý kiến chỉ đạo sao cho việc đăng ký được thuận lợi cho người dân nhằm tránh tình trạng tập trung đông người.

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, giao diện phần mềm này sẽ chính thức hoạt động vào 9 giờ ngày 28/12 (thứ 2).

Dự kiến hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến chính thức hoạt động từ 9 giờ, ngày 29/12. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Ông Cảm cho hay việc đăng ký qua mạng được áp dụng để tạo thuận lợi cho khách hàng khi đưa trẻ đến tiêm chủng tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (số 70 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa) nhằm giảm thiểu thời gian đăng ký, tránh tình trạng quá tải khi khách hàng đến đăng ký tại Trung tâm.

Trung tâm chỉ tổ chức đăng ký tiêm chủng qua mạng, khách hàng truy cập vào trang thông tin điện tử của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (website) và làm theo hướng dẫn.

Trong đợt vắcxin mới về này, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội là nơi nhận được nhiều vắcxin nhất với 3.200 liều. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ bắt đầu tiêm vào ngày 30/12.

Thời gian triển khai tiêm chủng: Từ 7 giờ 30 phút, thứ 4 (ngày 30 tháng 12), trừ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Về đối tượng được tiêm chủng, trong đợt này Trung tâm tổ chức tiêm chủng vắcxin Pentaxim cho trẻ có ngày sinh từ 30/12/ 2012đến 30/10/ 2015.

Cụ thể như sau:

• Mũi 1: Với trẻ chưa tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...).

• Mũi 2: Cho trẻ đã tiêm mũi 1 cách ngày 30/12/2015 tối thiểu 30 ngày.

• Mũi 3: Cho trẻ đã tiêm mũi 2 cách ngày 30/12/2015 tối thiểu 30 ngày.

• Mũi 4 (nhắc lại): Với trẻ đã tiêm mũi 3 cách ngày 30/12/2015 tối thiểu 1 năm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, người dân có thể liên hệ theo số điện thoại tư vấn tiêm chủng: 043.903.5688 (phục vụ tất cả các ngày trong tuần, sáng: 7 giờ 30-11 giờ 30/chiều: 13 giờ 30-17 giờ 00).

Các bậc phụ huynh muốn đăng ký cần truy cập vào trang thông tin điện tử của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội và làm theo hướng dẫn:

 

PV

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ: Trung Nguyên có chức danh "độc nhất vô nhị" là Giám đốc Chữa lành, "Nhóm lợi ích" khiến ông Vũ nghĩ mình có thể giải cứu thế giới, chữa lành bách bệnh trong 7 ngày!

"6 năm trời trên núi M’Drăk, bọn họ đưa thầy tùm lum vô dạy anh nói tiếng Phạn, tiếng ma, rồi để họp với ma… khiến anh Vũ tin rằng mình có thể giải cứu thế giới. Họ còn bày trò nói rằng anh là người có thể cách chữa lành các bệnh trong 7 ngày. Chính trong Trung Nguyên cũng đặt một cái chức danh gọi là "Giám đốc Chữa lành". Dự án thác Dray Nur bị bắt đổi tên thành dự án Chữa Lành…", bà Lê Hoàng Diệp Thảo trải lòng.

Giám đốc, nhân viên ngân hàng bắt tay tham ô hơn 400 tỷ đồng

Viện KSND Tối cao ra cáo trạng truy tố 4 bị can nguyên là giám đốc, nhân viên chi nhánh ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương (Oceanbank) về tội tham ô tài sản.

Đọc thêm