Hà Nội bắt đầu nhận đăng ký tiêm Pantexim qua mạng từ ngày 29/12

27/12/2015 04:52 PM | Thị trường

Theo thông báo mới nhất từ Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, đơn vị này sẽ tiến hành việc đăng ký vắcxin 5 trong 1 Pentaxim qua mạng bắt đầu từ ngày 29/12.

Hà Nội bắt đầu nhận đăng ký tiêm Pantexim qua mạng từ ngày 29/12
Một bước hướng dẫn người dân đăng ký tiêm vắcxin cho trẻ qua mạng.

Như vậy, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội là đơn vị thực hiện sớm nhất hướng dẫn đăng ký tiêm vắcxin dịch vụ Pentaxim qua website sau khi Bộ Y tế đưa ra ý kiến chỉ đạo sao cho việc đăng ký được thuận lợi cho người dân nhằm tránh tình trạng tập trung đông người.

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, giao diện phần mềm này sẽ chính thức hoạt động vào 9 giờ ngày 28/12 (thứ 2).

Dự kiến hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến chính thức hoạt động từ 9 giờ, ngày 29/12. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Ông Cảm cho hay việc đăng ký qua mạng được áp dụng để tạo thuận lợi cho khách hàng khi đưa trẻ đến tiêm chủng tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (số 70 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa) nhằm giảm thiểu thời gian đăng ký, tránh tình trạng quá tải khi khách hàng đến đăng ký tại Trung tâm.

Trung tâm chỉ tổ chức đăng ký tiêm chủng qua mạng, khách hàng truy cập vào trang thông tin điện tử của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (website) và làm theo hướng dẫn.

Trong đợt vắcxin mới về này, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội là nơi nhận được nhiều vắcxin nhất với 3.200 liều. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ bắt đầu tiêm vào ngày 30/12.

Thời gian triển khai tiêm chủng: Từ 7 giờ 30 phút, thứ 4 (ngày 30 tháng 12), trừ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Về đối tượng được tiêm chủng, trong đợt này Trung tâm tổ chức tiêm chủng vắcxin Pentaxim cho trẻ có ngày sinh từ 30/12/ 2012đến 30/10/ 2015.

Cụ thể như sau:

• Mũi 1: Với trẻ chưa tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...).

• Mũi 2: Cho trẻ đã tiêm mũi 1 cách ngày 30/12/2015 tối thiểu 30 ngày.

• Mũi 3: Cho trẻ đã tiêm mũi 2 cách ngày 30/12/2015 tối thiểu 30 ngày.

• Mũi 4 (nhắc lại): Với trẻ đã tiêm mũi 3 cách ngày 30/12/2015 tối thiểu 1 năm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, người dân có thể liên hệ theo số điện thoại tư vấn tiêm chủng: 043.903.5688 (phục vụ tất cả các ngày trong tuần, sáng: 7 giờ 30-11 giờ 30/chiều: 13 giờ 30-17 giờ 00).

Các bậc phụ huynh muốn đăng ký cần truy cập vào trang thông tin điện tử của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội và làm theo hướng dẫn:

 

PV

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm