Goldman Sachs: Bán vàng đi!

17/02/2016 02:25 PM | Thị trường

Ngân hàng Goldman Sachs dự báo giá vàng sẽ giảm xuống còn 1.000 USD/ounce trong 12 tháng tới.

Goldman Sachs: Bán vàng đi!

Theo Goldman Sachs Group Inc, đã đến lúc nhà đầu tư nên bán vàng vì mức giá cao nhất 1 năm hiện nay của vàng là không hợp lý.

Các nhà phân tích, trong đó có Jeffrey Currie và Max Layton viết trong báo cáo ngày 15/2/2016 rằng: giá vàng sẽ giảm còn 1.100 USD/ounce trong 3 tháng và xuống mức 1.000 USD/ounce trong 12 tháng tới.

Goldman Sachs trích dẫn câu nói nổi tiếng của cố tổng thống Franklin D. Roosevelt: "Điều duy nhất mà chúng ta phải sợ chính là nỗi sợ”. Đây là lời phát biểu của ông Roosevelt trong lễ nhậm chức năm 1933, cũng là lúc nền kinh tế Mỹ đang bị tàn phá bởi cuộc Đại khủng hoảng. Ngân hàng này cho rằng: "Đã đến lúc bán đi thước đo của sự sợ hãi" và đề nghị bán vàng.

Tuần trước, giá vàng tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 2/2015, sau khi thị trường chứng khoán giảm, giá dầu suy yếu và Mỹ tăng lãi suất cho vay. Giá vàng tiếp tục tăng khi ngày càng nhiều nước áp dụng chính sách lãi suất âm và người ta lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng tại châu Âu. Goldman Sachs vẫn dự báo lãi suất sẽ tăng, khả năng Mỹ rơi vào suy thoái là 15-20% nhưng chắc chắn là sẽ không có khủng hoảng.

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, "những mối lo mới, cũng giống như nỗi sợ hãi trong quá khứ đều không hợp lý. Rủi ro hệ thống bắt nguồn từ việc giá dầu và hàng hoá giảm là rất nhỏ."

Ngày 11/2/2016, giá vàng đạt 1.263,48 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 2/2015.

Theo Kim Sơn

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hé lộ 3 tiêu chí ở một người đàn ông thành công của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ: Chọn đúng việc, chọn đúng vợ và chọn đúng cà phê!

Một người đàn ông thành công gồm 3 chuyện: Một là chọn việc cho đúng. Thứ 2 là chọn vợ cho đúng. Thứ 3 là chọn đúng cà phê.

'Vua cà phê' nói đã giác ngộ sau 5 năm lên núi, tuyên bố đưa Trung Nguyên thống lĩnh toàn cầu, nhưng một câu trả lời nhỏ bé dành cho vợ và con vẫn chưa hề có...

Chẳng phải vị vua cà phê Việt ấy vẫn hô hào khẩu hiệu với những "người anh em" của mình rằng: "Đi cùng nhau – không gì là không thể", vậy người vợ và 4 đứa con đã từng đồng hành, sóng bước cùng ông đi qua những ngày gian khó kia có vị trí như thế nào?

Từ lời than 'Người yêu tôi không có gì để mặc?' đến mô hình kinh doanh thời trang sáng tạo nhưng suýt phá sản của shark Linh

Sau 2 lần chuyển đổi mô hình kinh doanh, startup của Shark Linh đã có những tín hiệu tích cực. Theo nhận xét của chị là "bắt đầu thấy ánh sáng trong đường hầm khởi nghiệp".

Đọc thêm