Giá xăng quốc tế giữ vững ở mốc cao

24/12/2013 09:14 AM | Thị trường

Phiên giao dịch năng lượng đêm qua (23/12), giá dầu thô thế loại loại hợp đồng kỳ hạn đã giảm nhiệt trên cả hai sàn quan trọng nhất thế giới, trong khi giá xăng giao sau tiếp tục duy trì ở mức cao.

Giá xăng quốc tế giữ vững ở mốc cao
Cụ thể, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 2/2014 trên sàn giao dịch hàng hóa New York chốt phiên 23/12 giảm 41 cent, tương ứng với mức giảm 0,4%, xuống còn 98,91 USD mỗi thùng. 

Trên sàn London, giá dầu ngọt, nhẹ Brent Biển Bắc cũng giao tháng 2 giảm 4 cent, xuống 111,51 USD mỗi thùng.

Yếu tố có tác động duy nhất tới thị trường hôm qua là báo cáo cho biết chi tiêu dùng tại Mỹ tháng 11 tăng 0,5%, mạnh hơn so với mức tăng 0,2% về thu nhập cá nhân. Số liệu chi tiêu dùng khớp với dự báo của giới phân tích, trong khi số liệu thu nhập cá nhân do giới phân tích dự báo là tăng 0,4%.

Một báo cáo khác trong ngày là niềm tin tiêu dùng tháng 12 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7 cho tới nay. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của giới quan sát thị trường, thì tác động của báo cáo này cũng như các số liệu nêu trên đều không đáng kể, không đủ sức duy trì giá dầu thô ở các ngưỡng cao.

Phiên cuối tuần trước, giá dầu thô giao tháng 2 tại Mỹ đã tăng 0,3% lên 99,32 USD mỗi thùng, sau khi Chính phủ Mỹ nâng dự báo tăng trưởng kinh tế quý 3 lên 4,1%. Giới phân tích dự tính, trong tuần này, giá dầu giao sau thế giới sẽ giảm nhẹ do có quá nhiều ngày nghỉ lễ đang chờ đón phía trước.

Tuy nhiên, giá dầu thô Brent Biển Bắc vẫn có cơ hội đi lên lại, do sản lượng dầu mỏ từ Libya đã sụt giảm mạnh kể từ khi phiến quân đóng cửa phần lớn các cảng dầu của nước này hồi tháng 7. Chính phủ Libya tuần trước nói họ đang đàm phán với lãnh đạo phiến quân để tái mở cửa những cảng này.

Trở lại sàn giao dịch hàng hóa New York, kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (23/12), giá khí đốt giao tháng 1 năm tới tăng 4 cent, lên 4,46 USD/ triệu BTU, trong khi giá xăng giao tháng 1 đứng vững ở mức 2,78 USD mỗi gallon.

thuydtt

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm