Giá xăng lại sắp giảm mạnh?

16/02/2016 06:20 PM | Thị trường

Theo dự báo của các chuyên gia cũng như doanh nghiệp, vào đợt điều chỉnh giá bán cơ sở sắp tới đây, giá có thể giảm tiếp 500 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu được dự báo sẽ giữ nguyên.

Giá xăng lại sắp giảm mạnh?

Theo đúng chu kỳ 15 ngày điều hành xăng dầu, tính từ lần điều chỉnh gần nhất là 3/2, thì vào chiều ngày 18/2 tới đây sẽ là thời điểm để liên Bộ Công thương - Tài chính để tính toán rồi công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu.

Như nhiều lần điều chỉnh giá trước, liên Bộ Công Thương – Tài chính thương cho hay, việc điều chỉnh giá xăng dầu trong nước dần tiệm cận với giá xăng dầu thế giới, góp phần hỗ trợ chi phí đầu vào của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh, hỗ trợ đời sống sinh hoạt của người dân.

Giá xăng sắp giảm tiếp?
Giá xăng sắp giảm tiếp?

Xu hướng giá dầu trên thị trường thế giới gần đây cho thấy, giá dầu WTI và dầu Brent đều có nhiều biến động nhưng số phiên giảm giá được cho chiếm đa số kể từ thời điểm ngày 3/2.

Trả lời báo Hà Nội Mới, lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại thị trường miền Bắc cho biết, trong những ngày qua kể từ thời điểm 3/2, giá xăng dầu trên thế giới có phiên giảm, phiên tăng, một vài ngày qua chững lại. Đáng chú ý, giá dầu tinh trên thị trường thế giới biến động không nhiều.

Vì vậy “nếu giữ nguyên mức thuế, phí, trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu như hiện nay, trong lần điều chính tới giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 500 đồng/lít, giá dầu được giữ nguyên”, lãnh đạo doanh nghiệp trên dự báo.

Nếu đúng như dự báo thì đây sẽ là lần thứ 4 liên tiếp trong năm nay giá xăng giảm, còn tính từ 19/10 thì đây là lần thứ 9 liên tiếp giá mặt hàng này đi xuống. Trong năm qua, giá xăng đã có 19 lần điều chỉnh, trong đó 13 lần giảm.

Trước đó, vào ngày 3/2, liên bộ Công thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng RON giảm 729 đồng/lít về mức giá không quá 14.714 đồng/lít; giá xăng sinh học (E5) giảm 496 đồng/lít, về mức tối đa 14.263 đồng/lít; giá dầu diesel giảm 627 đồng/lít, về mức giá tối đa 9.580 đồng/lít; giá dầu hỏa giảm 483 đồng/lít, về mức giá không quá 8.905 đồng/lít; giá dầu mazút giảm 20 đồng/kg, về mức giá bán tối đa 7.225 đồng/kg.

Theo HÒA HẬU

Doanh nghiệp Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm