Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong năm năm qua

21/07/2015 09:53 AM | Thị trường

Giá vàng có lúc giảm tới 48 USD, xuống mức 1.080,05 USD/ounce, là mức giá thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong năm năm qua
Vàng được trưng bày tại một cửa hàng tại quận kim hoàn ở New York, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thông tin ngày càng nhiều về khả năng Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chuẩn bị lần đầu tiên trong bảy năm qua tăng lãi suất cơ bản đã gây bất an các nhà đầu tư, khiến họ vội vã bán ra, làm cho giá vàng thế giới ngày 20/7 giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hơn năm năm qua.

Số liệu từ sàn giao dịch hàng hóa New York cho biết, trong phiên giao dịch cuối ngày 20/7, giá vàng giao tháng Tám của Mỹ giảm 2,2%, xuống 1.106,80 USD/ounce. Đây là phiên thứ sáu giá vàng liên tiếp giảm.

Trước đó trong ngày, giá loại hàng hóa đặc biệt này có lúc giảm tới 48 USD, xuống mức 1.080,05 USD/ounce. Đây là mức giá thấp nhất của mặt hàng kim loại quý hiếm này kể từ tháng 2/2010.

Tại thị trường London (Anh), giá vàng thậm chí còn giảm tới 2,5%, xuống 1.104,60 USD/ounce. Trước đó trong ngày, giá vàng tại thị trường này có lúc giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2010, dưới ngưỡng 1.100 USD/ounce. Như vậy, giá vàng thị trường thế giới đến nay đã giảm tổng cộng hơn 40% so với thời điểm mức giá đỉnh cao tháng 8/2011.

Ngoài khả năng Fed tăng lãi suất cơ bản do thực trạng và viễn cảnh kinh tế Mỹ khá hơn, các chuyên gia cho biết thông tin về lượng vàng dự trữ của Trung Quốc ở thời điểm cuối tháng Sáu tăng 57% cũng làm cho giới đầu tư phải giảm bớt cổ phiếu khỏi mặt hàng kim loại thường được chọn làm nơi đầu tư an toàn này trong các tình huống có thể dẫn tới khủng hoảng.

Ông Evan Lucas, chiến lược gia thị trường thuộc công ty IG, dự báo sự lao dốc liên tục gần đây là dấu hiệu cho thấy giá vàng vào cuối năm 2015 này có thể trở lại mức 1.000 USD/ounce khi các nhà đầu tư nhìn thấy các nơi đầu tư sinh lợi và hấp dẫn hơn như đồng USD và trái phiếu của Chính phủ Mỹ.

PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra 'cửa' giúp doanh nghiệp Việt Nam làm ra mạng xã hội thắng được Facebook

"Giả sử mình viết được 1 mạng như Facebook thì đấy là bình thường, mình phải thay đổi triết học của Facebook thì đấy mới là giá trị", bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Case study

“Bậc thầy” tâm lý học Walmart và chiến lược áp đảo 4 giác quan khách hàng

Thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác… những thứ giúp con người xử lý và ra quyết định trong cuộc sống lại “trở mặt” dưới sự chi phối của Walmart.

Đọc thêm