EVN bác tin '67.000 người đi thu tiền điện' từ Tổng giám đốc

07/10/2014 12:00 AM | Thị trường

EVN không khẳng định Tổng giám đốc nói sai, nhưng cho rằng thông tin “67.000 người đi thu tiền điện” là không chính xác...

EVN bác tin '67.000 người đi thu tiền điện' từ Tổng giám đốc
Thông tin EVN có đến 67.000 đi thu tiền điện được báo chí trích dẫn từ phát biểu của Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh tại cuộc làm việc với Thủ tướng hôm 2/10.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa khẳng định, thông tin nêu tập đoàn này có tới 67.000 người đi thu tiền điện là không chính xác.

Theo đó, trong một văn bản gửi báo chí do Phó tổng giám đốc EVN Phạm Tấn Lộc ký ngày 3/10, EVN cho hay, hiện tập đoàn này đang có 5 tổng công ty điện lực, bao gồm: Điện lực Miền Bắc, Điện lực Miền Trung, Điện lực Miền Nam, Điện lực Hà Nội và Điện lực Tp.HCM. Tổng số cán bộ của 5 tổng công ty là 67.000 người.

Số người trên làm việc trong tất cả các khâu có liên quan đến kinh doanh, phân phối điện năng… Toàn bộ số nhân viên trên hiện đang hàng ngày đảm bảo công tác cung cấp điện, đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp, quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp phân phối, xử lý sự cố.

Do đó, EVN khẳng định, “công tác thu tiền điện chỉ là một phần nhỏ trong công việc của 67.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân viên tại các tổng công ty điện lực”.

Cho dù không cho biết cụ thể số lượng nhân viên chỉ “đi thu tiền điện” của EVN hiện nay là bao nhiêu, song EVN cho rằng “thông tin tập đoàn này có 67.000 người đi thu tiền điện là không chính xác”.

Như vậy, cũng có thể hiểu rằng, EVN đã bác bỏ thông tin được phát đi từ chính Tổng giám đốc của tập đoàn này, bởi con số “67.000 người đi thu tiền điện của EVN” được báo chí dẫn lời của ông Phạm Lê Thanh khi ông này báo cáo lên Thủ tướng trong một cuộc họp hôm 2/10.

Trước đó, vào năm 2011, cũng chính ông Thanh đã gây sự chú ý của dư luận, khi trả lời câu hỏi của VnEconomy về mức lương bình quân của nhân viên EVN, với câu nói rằng ông “rất đau lòng vì mức lương bình quân của cán bộ, nhân viên EVN chỉ có 7,3 triệu đồng/tháng”.

>> Hóa đơn tiền điện: Hết tăng vọt đến giảm sâu đáng ngờ

PV

Theo Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình giải mã 3 lỗi và 6 kinh nghiệm giúp startup né tránh thất bại, tiết lộ công thức “Tiên, Khác, Lực, Tồn” do chính mình tạo ra

Vẫn với quan điểm kinh nghiệm thành công chỉ như liều thuốc độc, kinh nghiệm thất bại mới đáng để nghe, vị Chủ tịch Tập đoàn NextTech đã chỉ ra những lỗi lớn nhất dẫn đến thất bại của startup Việt.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm