Đoạn băng ghi âm cuộc trao đổi giữa tình báo Nga và phe li khai Ukraina thừa nhận bắn hạ MH17

18/07/2014 01:52 PM | Thị trường

Một tay súng ly khai Ukraina thảng thốt: “Đó là một máy bay dân dụng. Nó rơi ở vùng Hrabove. Có cả một biển xác phụ nữ và trẻ em”.

Đoạn băng ghi âm cuộc trao đổi giữa tình báo Nga và phe li khai Ukraina thừa nhận bắn hạ MH17

Lãnh đạo Cơ quan an ninh Ukraina (SBU) Valentyn Nalivaychenko công bố đoạn ghi âm nghe lén cuộc nói chuyện giữa hai sĩ quan tình báo Nga với các tay súng ly khai ở Donetsk về vụ rơi máy bay MH17.

Theo đó, những người liên quan trong đoạn băng này đã thừa nhận bắn rơi một chiếc máy bay dân sự làm chết 298 người.

SBU cho biết đoạn hội thoại này bắt đầu lúc 4h33 chiều ngày 17/7 (giờ Ukraine).

Đáng chú ý nhất là cuộc nói chuyện giữa Major (có thể là danh xưng thiếu tá) và binh lính có tên Grek.  

Khoảng 5h42, vị thiếu tá xác nhận máy bay bị bắn rơi là máy bay dân dụng. Người này bực tức: “Khốn kiếp. Chắc chắn 100% đó là máy bay dân dụng”. Khi được hỏi là có bao nhiêu người trên máy bay, thiếu tá này nói: “Các mảnh máy bay rơi xuống mặt đất. Có cả các mảnh ghế, thi thể… ”

Trong đoạn ghi âm khác, một tay súng ly khai thoảng thốt: “Đó là một máy bay dân dụng. Nó rơi ở vùng Hrabove. Có cả một biển xác phụ nữ và trẻ em”.

Một người báo cáo với người đứng đầu quân nổi loạn Mykola Kozitsyn: “Trên TV họ nói là chiếc máy bay quân sự Ukraina AN-26, nhưng một số bài báo lại nói nó là máy bay của Malaysia Airlines. Nhưng tại sao một máy bay dân dụng lại bay trên bầu trời Ukraine cơ chứ?”

>> MH17: Dấu chấm hết cho hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines

Phương Linh

vandoan

Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

ViettelPost tung ứng dụng gọi xe MyGo từ 1/7, tham vọng chuyển mình thành công ty công nghệ

Trao đổi với ICTnews, đại diện truyền thông ViettelPost cho biết, ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/7 tới.

Đọc thêm