Dạo quanh phố phường Hà Nội trong những ngày giáp Trung Thu, không khó để các ông bố bà mẹ có thể mua đồ chơi cho con trẻ. Đồ chơi trẻ em được bán tràn ra mặt phố với đầy đủ các chủng loại. 
 
Đồ chơi Trung thu: Cả năm nằm chờ chỉ ăn vào tháng này (1)
Rất nhiều mặt hàng bày bán
 
Nếu trước đây đồ chơi trẻ em không mấy dồi dào thì giờ đây người ta có thể thoải mái lựa chọn đồ chơi với rất nhều mẫu mã. ‘Đồ chơi không thiếu chỉ sợ bạn không có sức mang về thôi”, anh Khánh, một chủ cửa hàng kinh doanh ở phố Hàng Mã cho hay.

Đồ chơi Trung thu: Cả năm nằm chờ chỉ ăn vào tháng này (2)
 
Anh Khánh cho hay, chuẩn bị cho mùa Trung thu này, các cửa hàng như anh phải đặt hàng từ hai tháng trước. Năm nay hàng hóa ở đây vẫn chủ yếu nhập từ Trung Quốc. 
 
Đồ chơi Trung thu: Cả năm nằm chờ chỉ ăn vào tháng này (3)

Ngoài các mặt hàng truyền thống như đèn ông sao hay đầu lân…

 
Đồ chơi Trung thu: Cả năm nằm chờ chỉ ăn vào tháng này (4)

Đồ chơi Trung thu: Cả năm nằm chờ chỉ ăn vào tháng này (5)
 
Đồ chơi Trung thu: Cả năm nằm chờ chỉ ăn vào tháng này (6)
và các loại trống…
 
Đồ chơi Trung thu: Cả năm nằm chờ chỉ ăn vào tháng này (7)
thì năm nay xuất hiện rất nhiều đồ chơi mới để khách hàng lựa chọn.

Mặc dù tình hình kinh tế khó khăn, nhưng các bậc phụ huynh vẫn có tâm lý thu xếp cho con em mùa Trung thu trọn vẹn. 

Hàng hóa phục vụ Trung thu năm nay phong phú hơn nhưng giá cả cũng vì thế mà cao hơn nhiều. Có những mặt hàng giá tăng đến gấp đôi so với năm ngoái. 
 
Đồ chơi Trung thu: Cả năm nằm chờ chỉ ăn vào tháng này (8)
Mẫu mã phong phú

Tuy vậy, không phải mặt hàng nào cũng bán chạy. 

“Kinh tế năm nay khó khăn nên tôi chỉ nhập hàng hóa giá thường, từ bậc trung trở xuống. Giá bình dân cho đèn lồng chạy bằng pin là 50.000 – 75.000 đồng/chiếc, súng bắn 60.000 – 80.000 đồng/chiếc.

Với mặt hàng cao cấp vốn bán chạy các năm trước như thú nhồi bông, ôtô điện điều khiển từ xa, búp bê biết nói, phi thuyền..., năm nay người tiêu dùng đều tìm đến siêu thị để mua”. Chị Thủy, một chủ cửa hàng chia sẻ. 

“Kinh doanh các tháng khác, tiết kiệm lắm cũng chỉ để ra được 10 – 15 triệu. Riêng với tháng trước Trung thu này, phải kiếm được gấp 3 lần. Tâm lý chung của các chủ cửa hàng đều là “Cả năm nằm chờ chỉ ăn vào tháng này.” - Một chủ kinh doanh ở Hàng Mã kết luận.


Công Vân

Theo Trí Thức Trẻ