Đề nghị cách chức ông chủ tịch công ty 'chịu chơi' nhất Cà Mau

22/12/2013 10:49 AM | Thị trường

Với tư cách là chủ dự án cấp thoát nước và các công trình đô thị trên địa bàn TP.Cà Mau, ông Nở và ông Cư sử dụng nguồn vốn cho mượn, cho ứng vô tội vạ.

Đề nghị cách chức ông chủ tịch công ty 'chịu chơi' nhất Cà Mau
Ông Nguyễn Văn Nở, Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Ngô Văn Cư, nguyên kế toán trưởng Công ty TNHH MTV cấp thoát nước và đô thị Cà Mau, hiện là kế toán Ban dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp thoát nước, bị Đảng ủy khối doanh nghiệp Cà Mau cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ công ty; ông Nguyễn Chí Thành, Bí thư, Giám đốc công ty bị khiển trách về mặt Đảng. Đảng ủy khối doanh nghiệp kiến nghị cách chức ông Nở và ông Cư về mặt chính quyền. 

Với tư cách là chủ dự án cấp thoát nước và các công trình đô thị trên địa bàn TP.Cà Mau, ông Nở và ông Cư sử dụng nguồn vốn cho mượn, cho ứng vô tội vạ. Nhiều con nợ là nhà thầu thi công không trả đúng cam kết. Công ty hợp đồng với 16 đội thi công các công trình với số tiền gần 600 tỷ đồng. Chủ đầu tư đã thanh toán gần 500 tỷ đồng... 

Thanh tra phát hiện, các đội tạm ứng gần 160 tỷ đồng, công ty mua hộ vật tư cho các đội 55 tỷ đồng, cho các đội vay hơn 35 tỷ đồng. Đến thời điểm thanh tra, số tiền lãi phát sinh hơn 16 tỷ đồng. Thanh tra đề nghị thu hồi ngay số tiền hơn 52 tỷ đồng mà các đội đã chiếm dụng chưa thanh toán. Ông Nở và ông Cư phải có nhiệm vụ thu hồi đơn vị thi công hơn 180 triệu đồng tiền thanh toán thừa. Đến nay, ông Nở cho biết, mới có kế hoạch thu hồi. 

Theo các cơ quan chức năng, việc thu hồi hết sức khó khăn. Một số nhà thầu đã chết hoặc nghỉ việc. Dư luận đề nghị chuyển sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Đào Văn

kyanh

Công an Tp.HCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm