Đề nghị cách chức ông chủ tịch công ty 'chịu chơi' nhất Cà Mau

22/12/2013 10:49 AM | Thị trường

Với tư cách là chủ dự án cấp thoát nước và các công trình đô thị trên địa bàn TP.Cà Mau, ông Nở và ông Cư sử dụng nguồn vốn cho mượn, cho ứng vô tội vạ.

Đề nghị cách chức ông chủ tịch công ty 'chịu chơi' nhất Cà Mau
Ông Nguyễn Văn Nở, Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Ngô Văn Cư, nguyên kế toán trưởng Công ty TNHH MTV cấp thoát nước và đô thị Cà Mau, hiện là kế toán Ban dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp thoát nước, bị Đảng ủy khối doanh nghiệp Cà Mau cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ công ty; ông Nguyễn Chí Thành, Bí thư, Giám đốc công ty bị khiển trách về mặt Đảng. Đảng ủy khối doanh nghiệp kiến nghị cách chức ông Nở và ông Cư về mặt chính quyền. 

Với tư cách là chủ dự án cấp thoát nước và các công trình đô thị trên địa bàn TP.Cà Mau, ông Nở và ông Cư sử dụng nguồn vốn cho mượn, cho ứng vô tội vạ. Nhiều con nợ là nhà thầu thi công không trả đúng cam kết. Công ty hợp đồng với 16 đội thi công các công trình với số tiền gần 600 tỷ đồng. Chủ đầu tư đã thanh toán gần 500 tỷ đồng... 

Thanh tra phát hiện, các đội tạm ứng gần 160 tỷ đồng, công ty mua hộ vật tư cho các đội 55 tỷ đồng, cho các đội vay hơn 35 tỷ đồng. Đến thời điểm thanh tra, số tiền lãi phát sinh hơn 16 tỷ đồng. Thanh tra đề nghị thu hồi ngay số tiền hơn 52 tỷ đồng mà các đội đã chiếm dụng chưa thanh toán. Ông Nở và ông Cư phải có nhiệm vụ thu hồi đơn vị thi công hơn 180 triệu đồng tiền thanh toán thừa. Đến nay, ông Nở cho biết, mới có kế hoạch thu hồi. 

Theo các cơ quan chức năng, việc thu hồi hết sức khó khăn. Một số nhà thầu đã chết hoặc nghỉ việc. Dư luận đề nghị chuyển sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Đào Văn

kyanh

Công an Tp.HCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Chuyện lạ: Tỷ lệ ly hôn ở Trung Quốc tăng cao, nghề giải quyết ngoại tình kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi tháng

Đây là điều dễ hiểu khi nền kinh tế Trung Quốc bùng nổ mạnh trong suốt thời gian qua. Một lượng lớn người giàu mới nổi của nước này bắt đầu coi có bồ như một sự thể hiện tiền bạc cũng như quyền lực bởi các đại gia này phải mua nhà riêng, xe hơi và đồ đắt tiền cho họ.

Shark Hưng gợi ý 4 cuốn sách tốt cho việc phát triển tư duy kinh doanh không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay viết về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm đắt giá cũng như cái nhìn chung về công thức thành công.

Đọc thêm