Đây là lý do gà "đi bộ" được khuyên chọn để mang đi hội nhập TPP

26/10/2015 04:18 PM | Thị trường

Khi hội nhập TPP, nhiều hàng hóa, trong đó có mặt hàng thịt đông lạnh từ các nước sẽ tràn về Việt Nam với mức giá hợp lý túi tiền người Việt. Điều đó có nghĩa ngành chăn nuôi cần có những giải pháp thiết thực để trụ được trước làn sóng TPP.

Đây là lý do gà "đi bộ" được khuyên chọn để mang đi hội nhập TPP

Một số chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu chính sách kinh tế và chăn nuôi gia cầm đã nói rằng với TPP, người Việt nên mang gà đi bộ để hội nhập. Theo số liệu của Hội chăn nuôi Việt Nam, lượng gà thả vườn tiêu thụ trong nước năm 2014 đạt gần 620.000 tấn, trong khi gà thịt công nghiệp chỉ bằng 2/3.

Dự báo khi hội nhập TPP, sản xuất trong nước, đặc biệt là ngành thịt, sẽ có xu hướng bị thu hẹp do cạnh tranh đến từ các nước trong khối. Chính vì thế, dựa vào thị hiếu của người tiêu dùng Việt, ưu tiên các sản phẩm mang tính đặc sản như gà thả vườn nhằm chiếm lĩnh thị trường sẽ là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho ngành chăn nuôi Việt Nam so với các thành viên khác trong TPP.

 

 

 

Theo Lệ Quyên

Theo Trí Thức Trẻ/VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm