Đây là câu trả lời của Uber Việt Nam khi bị Tp.HCM nói là trốn thuế

13/01/2016 03:22 PM | Thị trường

Thông điệp của Uber Việt Nam muốn gửi đi đó là: 20% chi phí dịch vụ các công ty vận tải phải trả cho Uber thực chất đã được đánh thuế trong doanh thu của các công ty vận tải.

Đây là câu trả lời của Uber Việt Nam khi bị Tp.HCM nói là trốn thuế

Việc Sở giao thông vận tải Tp.HCM cho biết mỗi ngày Uber chuyển 1 tỉ đồng ra khỏi Việt Nam và Sở thuế TP.HCM cũng tuyên bố bằng mọi giá bắt Uber phải đóng thuế khiến nhiều người đặt ra nghi vấn trốn thuế của Uber.

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Uber Việt Nam đại diện cho Uber để phản hồi chính thức về mối quan tâm này. Dưới đây là nội dung chính của phần trả lời:

- Uber không có bình luận nào về những tin đồn đó và cũng không thể xác thực độ chính xác của những thông tin được chia sẻ bởi các bên thứ ba. Tuy nhiên, Uber luôn tuân thủ các quy định về thuế và chi trả đầy đủ các khoản thuế tại mọi thị trường mà công ty có mặt.

- Và đây là phần quan trọng: Các đối tác vận tải và các tài xế đối tác của chúng tôi tại Việt Nam đóng vai trò như nhà cung cấp dịch vụ vận tải trong các hành trình Uber. Còn nền tảng công nghệ của Uber đóng vai trò như nhà cung cấp các dịch vụ về kết nối và xử lý thanh toán cho các đối tác vận tải như: (1) thu hộ phí vận tải và (2) dịch vụ chuyển tiền.

Các đối tác vận tải sẽ nhận về 100% tất cả các khoản thu dịch vụ vận tải từ những chuyến đi mà họ đã thực hiện với ứng dụng Uber, đây chính là phần thu nhập của các đối tác vận tải. Các đối tác vận tải có trách nhiệm đóng cho Uber 20% chi phí dịch vụ cho việc cung cấp công nghệ giúp kết nối xe và hành khách. Khoản chi phí dịch vụ này là một phần chi phí kinh doanh của các đối tác vận tải.

Câu trả lời "chuyền" trách nhiệm sang cho các công ty vận tải này của Uber khá giống với những gì hãng đã trả lời với vấn đề đóng bảo hiểm, quy định cho tài xế. Một câu trả lời đúng luật.

Trong khi đó, mỗi ngày 1 tỉ đồng vẫn đang được đều đặn chuyển từ Việt Nam về Hà Lan.

Kiều Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm