Đấu súng gần Paris, người dân được yêu cầu ở yên trong nhà

18/11/2015 02:08 PM | Thị trường

Người dân khu vực Saint-Denis ngay bên ngoài Paris cho biết họ vừa nghe thấy một loạt nổ súng, giữa lúc có thông tin cảnh sát đang mở chiến dịch vây bắt ở khu vực.

Đấu súng gần Paris, người dân được yêu cầu ở yên trong nhà

Theo phóng viên tờ Le Parisien, tiếng súng bắt đầu nổ vào khoảng 4g30 sáng giờ địa phương (10g30 giờ VN) và kéo dài khoảng 15 phút. Trên tài khoản Twitter, Bontinck nói đang có chiến dịch vây bắt của cảnh sát.

Trên Twitter cũng xuất hiện đoạn video clip ghi lại vụ đấu súng.

Theo RT, người dân Saint-Denis đã choàng tỉnh sau khi nghe tiếng súng và lập tức truy cập mạng xã hội để tìm hiểu thông tin.

Một số tờ báo cho biết cảnh sát địa phương đã yêu cầu người dân bình tĩnh và không ra khỏi nhà.

Lúc 5g20 (tức 11g20 giờ VN), còi xe cấp cứu hú inh ỏi. Lúc 5giờ30 (11g30 giờ VN), một máy bay trực thăng bay qua khu vực. Theo báo chí địa phương, hoạt động tàu điện ngầm ở khu vực đã bị gián đoạn vì lý do an ninh.

Có tin nói vụ đấu súng xảy ra khi cảnh sát đột kích săn lùng một trong những nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố Paris hôm 13-11 khiến ít nhất 129 người thiệt mạng.

Saint Denis nằm ở phía bắc Paris, là nơi đặt sân vận động quốc gia Stade de France - một trong các mục tiêu mà bọn khủng bố nhắm đến hôm 13-11.

Tờ Le Monde dẫn nguồn tin cảnh sát nói hai người đã thiệt mạng. Cũng có tin nói 1 người khác cũng thiệt mạng nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Chưa rõ những người chết là cảnh sát hay nghi can khủng bố, nhưng trước đó RT đưa tin 1 cảnh sát thiệt mạng.

Ngoài ra 3 cảnh sát cũng bị thương và ít nhất 2 nghi can đã bị bắt.

Người phát ngôn cảnh sát Jean-Alphonse Richard cho RTL biết họ mở cuộc vây bắt ở Saint-Denis để truy bắt nghi can thứ 9 trong vụ khủng bố ở Paris hôm 13-11 khiến ít nhất 129 người thiệt mạng.

Video cảnh sát tại khu vực xảy ra đấu súng - Nguồn: RT/YouTube

Theo Minh An

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm